thesieuvip mu moi ra
vps long van
 1. gamevnn..org New Member

  Giới thiệu tướng Yasuo

  Như các LoL-er đã biết, Yasuo là một vị tướng hết sức thú vị , sở hữu cho mình một bộ kĩ năng lả lướt điệu nghệ. Một Yasuo trình cao có thể củ hành, củ tỏi bất cứ vị tướng nào,sau đây GameVNN sẽ hướng dẫn các bạn cach choi yasuo theo hướng Damage theo phong cách Hàn giúp bạn có thể chém nát team địch, gồng gánh team mình và đi tới chiến thắng.

  Yasuo là một trong những vị tướng đấu sĩ được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Với cây kiếm katana trong tay vị tướng này có thể lấy mạng của bất kì đối phương chỉ trong nháy mắt. Yasuo có lối chơi rất đa dạng và có độ cơ động cao, thích hợp để chơi ở vị trí Top và Mid. Cách chơi Yasuo cũng khá đơn giản, chúng ta có thể sử dụng Combo Bão Kiếm (Q) để lấy lốc rồi Quét Kiếm (E) kết hợp với (Q) để lốc đối thủ và cuối cùng là Trăn Trối (R), hoặc có thể dung Combo bất ngờ Tường Gió (W) cộng với lốc (Q) và sau đó là (R) để kết liễu đối thủ.
  [​IMG]
  Ưu và Nhược điểm

  Ưu Điểm:
  Độ cơ động cao
  Farm tốt
  Có khả năng lật kèo, gánh team
  Khắc chế kĩ năng định hướng hay xạ thủ rất tốt
  Nhược Điểm:
  Yêu cầu kĩ năng cao
  Cần sự trợ giúp của đông đội
  Dễ bị gank
  Cần kết hợp với động đội có kĩ năng sát hất tung
  Chỉ số và kĩ năng cơ bản
  Đao Của Lãng Khách

  - Tỉ lệ chí mạng của Yasuo được tăng gấp đôi. Ngoài ra Yasuo sẽ dần dần dựng lên một tấm khiên khi hắn di chuyển tấm khiên sẽ tự kích hoạt khi hắn chịu phải sát thương từ tướng hay quái.


  Q : Bão Kiếm
  - Đâm tới, gây 20/30/60/80/100 (+100% sát thương vật lý) sát thương vật lí
  - Khi trúng đích Bão Kiếm tạo một điểm cộng dồn Tụ Bão trong 10 giây. Khi có 2 điểm, Bão Kiếm bắn ra một cơn lốc xoáy hất Văng Lên Không .
  - Bão Kiếm được tính là một đòn đánh thường nó có thể chí mạng và gây các hiệu ứng kèm đòn đánh, thời gian hồi cũng như tung chiêu có thể được giảm bởi tốc độ đánh.



  W: Tường Gió
  - Tiêu hao: Không tốn năng lượng
  - Khoảng cách: 300
  - Tạo ra một bức tường gió ngăn chặn tất cả đạn đạo của đối thủ cũng như quái


  E: Quét Kiếm
  -Tiêu hao: Không tốn năng lượng
  -Khoảng cách: 475
  - Lướt qua một kẻ địch, gây 70/90/110/130/150 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Mỗi lần sử dụng kĩ

  - Nâng gia tăng sát thương của lần lướt kế tiếp thêm 25%, lên đến tối đa 100%.
  - Không thể niệm lại lên cùng kẻ địch trong 10/9/8/7/6 giây.
  - Khi đang lướt tới sử dụng kèm bão kiếm sát thương sẽ theo đường tròn


  R: Trăn Trối
  - Tiêu hao: Không tốn năng lượng
  - Khoảng cách: 1500
  - Lướt tới một tướng địch đang bị hất lên không, gây 200/300/300 (+150% Sát thương vật lý) sát thương vật lí và giữ tất cả những kẻ địch bị hất lên không trong vùng ảnh hưởng trên không trung thêm 1 giây. Khôi phục lại tất cả điểm cộng dồn của Tụ Bão.
  - Trong 15 giây, Yasuo nhận thêm 50% Xuyên Giáp - Hiệu ứng tác động lên giáp cộng thêm từ trang bị, bùa, ngọc và bảng bổ trợ.



  Cách Nâng Điểm Kĩ Năng Yasuo Damage


  - Đối với Yasuo Damage chúng ta tăng max Bão Kiếm (Q) q-yasuo để tối ưu hóa lượng sát thương mà trang bị mang lại, tiếp theo nâng max Quét Kiếm (E)e-ys để tăng sự cơ động và càn lướt

  NGOC BO TRO YASUO

  [​IMG]
  - Đối với Yasuo Dame, chúng ta sẽ trang bị Ngoc bo tro yasuo như sau:

  - Ngọc đỏ thì chúng ta sẽ trang bị 8 viên sát thương vật lí do-stvl và một viên chí mạng ngoc-chi-mang , 1% chí mạng sẽ giúp chúng ta có lợi khi solo ở vài cấp độ đầu.

  - Còn Ngọc vàng thì chúng ta sẽ trang bị 9 viên cộng máu theo cấp vang-mau-theo-cap. Máu theo câp sẽ giúp chúng ta trụ lâu hơn khi xẩy ra giao tranh.

  - Ngọc xanh thì chúng ta sẽ trang bị 9 viên cộng kháng phép theo cấp xanh-khang-phep-theo-cap. Kháng phép sẽ giảm sát thương nhận vào từ kỹ năng của địch.

  - Cuối cùng là Ngọc tím, chúng ta sẽ trang bị 3 viên ngọc tím tốc độ đánh tim-toc-do-danh. Tốc độ đánh sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng Bão Kiếm (Q) q-yasuo, giúp cho ta có thể sử dụng combo nhanh hơn.

  BANG BO TRO YASUO
  [​IMG]

  - Bang bo tro yasuo 18-0-12 giúp Yasuo tối ưu hóa lượng sát thương gây ra và tăng một chút khả năng phòng ngự giúp Yasuo có khả năng trụ đường tốt hơn

  Phép Bổ Trợ Yasuo Damage

  - Tốc Biến và Thiêu Đốt

  - Phép bổ trợ Tốc Biến toc-bien-lmht là một gần như được lấy bởi mọi tướng trong liên minh huyền thoại và Yasuo cũng không là ngoại lệ khi cho kẻ bất dung thứ độ cơ động khi truy đuổi cũng như trốn chạy.

  - Thiêu Đốt thieu-dot giúp Yasuo có thêm lượng sát thương chuẩn theo thời gian để dễ dàng kết liễu đối thủ.

  - Kiệt Sức là 1 phép bổ trợ tuyệt vời vì có thể giúp bạn giảm thiểu hàng tấn sát thương nhận vào khi sử dụng đúng lúc

  Cách lên đồ Yasuo Damage

  Giai Đoạn Đầu Trận

  - Khởi đầu với Kiếm Doran + Bình Máu

  - Core item đầu tiên của Yasuo chắc chắn là Ma Vũ Song Kiếm . Với giá thành rẻ nhưng mang lại chỉ số và sức mạnh phù hợp với Yasuo, các bạn nên dồn tiền lên càng sớm càng tốt.

  - Trong giai đoạn lên Ma Vũ Song Kiếm , hãy lên cho mình Giày Thường giay, nếu bạn cảm thấy mình cần sức chống chịu hãy lên Giáp Lụa khi đối đầu vs sát thủ Ad hoặc Áo Vải nếu gặp tướng Ap



  Giai Đoạn Giữa Trận

  - Lúc này các bạn đã hoàn thành xong core item đầu tiên và các bạn đang phân vân nên lên gì tiếp theo : Tam Hợp Kiếm tam-hop-kiem-1 hay Vô Cực Kiếm vo-cuc

  - Tam Hợp Kiếm sẽ giúp các bạn có thêm tí máu khi lên Búa Gỗ bua-go và tốc đánh từ Kiếm Chích sẽ giúp cooldown chiêu Bão Kiếm (Q) , Thủy Kiếm sẽ gây thêm damage sau khi bạn dùng chiêu.

  - Còn nếu không các bạn có thể lên thẳng Vô Cực Kiếm , nó sẽ tăng gấp đôi chí mạng và cung cấp khả năng dồn damage cực khủng.

  - Sau khi hoàn thành, bạn có thể lên Huyết Trượng huyet-truong tăng thêm khả năng hút máu trong combat, rồi có thể lên đồ tùy trường hợp như Huyết Kiếm , Đao Thủy Ngânnếu gặp nhiều kỹ năng khống chế hoặc Gươm Vô Danh nếu bạn cần giết tanker team địch nhanh gọn lẹ



  Giai Đoạn Cuối Trận

  - Vì đã là cuối game nên các AD,AP rất mạnh, nếu có chỗ bắn thì xác định nát team vì vậy Yasuo cần một món đồ thủ như Móng Vuốt Sterak , Dây Chuyền Chữ Thập, Giáp Thiên Thần-,…

  - Tuy nhiên combat late game phụ thuộc vào rất nhiều vào đồng đội có skill hất tung như Malphite malphite, Lee Sin lee-sin, Vi vi ,….( danh sách các tướng có skill hất tung có ở dưới bài viết)



  Bộ Trang bị hoàn chỉnh của Yasuo Damage

  Đối với đội hình địch có quá nhiều sát thương phép và hiệu ứng khống chế



  Nếu đội hình địch có quá nhiều sát thương vật lý

  Hoặc nếu bạn muốn chơi Yasuo theo phong cách sát thủ và cần một chút khống chế cũng như chống chịu





  => Đây là cách lên đồ Yasuo thuần sát thương mà chủ yếu áp dụng ở Mid Lane ( Yasuo mid ), với cách lên đồ này Yasuo sẽ sở hữu một lượng sát thương khủng khiếp và được sử dụng làm sát thương chủ lực của team và chỉ nên được sử dụng để đi Mid

  Hướng Dẫn cach choi yasuo Chi Tiết

  Yasuo ”rất mạnh” ở level 1 - 2. Trong giai đoạn level 1, bạn hãy cố gắng sử dụng Bão Thép (Q) càng nhiều càng càng tốt nhằm tích lốc cũng như nhanh lên level sớm . Sau khi đạt được level 2, nhanh chóng lướt qua từ 1 đến 2 quân lính trước khi lướt vào tướng địch và tung Lốc Xoáy. Với lượng giáp từ nội tại, bạn hoàn toàn sẽ trao đổi chiêu thức lợi thế hơn đối thủ .

  Yasuo cần tích đủ nhịp để tạo khiên trước khi lao vào, nếu có đủ điểm Bão Thép (Q) để tạo lốc thì càng tốt. Chờ đợi đồng đội mở màn bằng các hiệu ứng hất tung trước rồi lao vào tướng chủ lực của đối phương. Sử dụng các lần lướt kiếm bằng kĩ năng Quét Kiếm (E) để né tránh sát thương cũng như hồi lại khiên chắn .



  - Lối chơi cơ bản:

  Với những tướng có các kỹ năng định hướng nhiều như Lux lux , Oriana orianna, Syndra syndra, … hãy cố gắng gây áp lực lane, ép tướng địch về trụ không cho farm.Cố gắng ăn mạng nếu có thể và luôn luôn cắm mắt chống gank, tránh lặp kịch bản “ bét Yasuo”.
  Các tướng như Fizz fizz, Zed zed, đây là các kèo rất hay gặp ở rank VN, vì vậy hãy luôn dè chừng các cao thủ Fizz fizz, Zed zed ẩn dật. Chỉ cẩn đặt 3 lever là các tướng này có thể cho bạn khóc vì hành, khuyến cáo các bạn nên mang Kiệt Sức kiet-suc-lmht.
  Khi gặp phải các tướng có CC cứng như Jax jax, Riven riven hoặc các tướng mạnh như Darius darius, Fiora fiora, các kèo này diễn ra nhiều trên top vì vậy hãy đánh an toàn, thông minh.
  VIDEO HIGHLIGHT Về YASUO


  >> Xem thêm các Video Highlight về Yasuo
   

Chia sẻ game lậu