Sau bao ngày chờ đợi thì hôm nay người dùng đã có thể đặt mua Imac chinh hang tai viet nam, chiếc máy tính bảng lớn nhất của Apple, và cũng đắt nhất ở thời điểm hiện tại.

Theo đó, giá khởi điểm của mac air 12 giá rẻ là 799USD cho phiên bản Wi-Fi only, bộ nhớ 32GB (vào khoảng 17,7 triệu đồng) và phiên bản cao cấp nhất 128GB bộ nhớ trong Wi-Fi + kết nối di động giá 1.079USD (vào khoảng 24 triệu đồng). Chưa thấm vào đâu, nếu bạn muốn tận dụng hết những tính năng Apple cung cấp cho chiếc máy tính bảng cỡ lớn này, bạn cần chi thêm 268USD cho bộ bàn phím và bút Apple Pencil (vào khoảng 6 triệu đồng).


Chắc hẳn điều mọi người đang tò mò không biết bên trong ruột mac air chính hãng tại việt nam có chứa điều gì đặc biệt để Apple đặt mức giá cao như thế hay không. Cách du y nhất là bung máy ra, và iFixit đã đi tiên phong trong việc mổ bụng iPad Pro. Sự tiện lợi đầu tiên trong việc sắp xếp linh kiện của Apple đó là viên pin 10.307mAh rất dễ dàng tháo rời. Tuy nhiên trước khi tháo pin, bạn phải trải qua các bước phức tạp như gỡ bo mạch, hệ thống 4 loa, cảm biến camera, các đầu mấu nối và một số dây dẫn.

Kết luận cuối cùng, nếu tính theo thang điểm 10 thì khả năng dễ dàng sửa chữa iPad Pro chỉ ở mức 3 điểm. Nói cách khác, đây không phải một thiết bị có thể tháo ráp dễ dàng, nhưng mình hi vọng sẽ không nhiều khách hàng cần phải bung iPad Pro để sửa chữa.

iPad Pro thực sự là một cỗ máy đáng đồng tiền bát gạo với những nhà thiết kế đồ họa hay cần giải trí đa phương tiện. Tuy vậy chiếc tablet đắt tiền sang chảnh này cần phải có thêm các ứng dụng nhằm khai thác hết khả năng của mình cũng như có các phụ kiện thích hợp trước khi nghĩ đến việc trở thành một “sát thủ của laptop” trang Cnet nhận xét.

Trang Bloomberg cũng cùng nhận định: “Rất nhiều người đọc tin trên Web, kiểm tra Email, viết vài thứ gì đó. Với những hoạt động như thế, laptop vẫn là câu trả lời hoàn hảo nhất. iPad Pro sở hữu một vài ưu điểm để làm tốt những điều trên khi nó là một chiếc tablet đi kèm với bàn phím và một cây viết. Chỉ là tôi không hứng thú với những gì mà chiếc máy tính bảng này làm tốt mà thôi”.

“Bạn có thể thực hiện nhiều công việc hơn với các ứng dụng từ iPad so với số lượng ứng dụng hạn chế cho chiếc Surface. Tuy nhiên, do bàn phím cho sản iPad Pro không đủ tốt, nó chưa thể thay thế cho một chiếc laptop như MacBook Air - ngay cả với người thích sử dụng tablet như tôi… Không nghi ngờ gì nếu iPad Pro khiến nhiều người dùng Apple hạnh phúc, đặc biệt những người thích các tính năng về đồ hoạ. Tuy nhiên, tôi sẽ không mua sản phẩm này và cũng không khuyến khích người dùng phổ thông mua nó.” phóng viên Walt Mossberg của The Verge đánh giá.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: