Những trái dưa hấu vuông đang chín đỏ khắp khu vườn , những trái dưa hấu thỏi vàng đang từ từ năm phơi mình trên dòng sông. Những trái bưởi hồ lô đang đong dưa trong vườn bưởi mát rượi phía sau nhà. Trẻ em thì long tong chạy vào vườn ngắm những quả bưởi đang dần dần chín. Cụ già thì ngôi trước cửa nhà trông con cháu về sau một năm lên thành phố ăn học.Những bà mẹ thì lom khôm dọn nhà dưới bếp, lau chén, lau đũa. Những người cha thì cặm cúi sơn lại những bức tường nhà. Những ngươi hàng xóm thì lo gói bánh để kịp nấu trước khi giao thừa đến. Tất cả đều hăng say làm việc mà quên luôn những mệt nhọc của những ngày giáp tết. Những trái bưởi hồ lô vẫn đung đưa trong vườn, những trái dưa hấu vuông đang nằm dọc theo con đê vàng và những trái dưa hấu thỏi vàng đang đua nhau khoe sắc thắm

Người con sau một năm lên thành phố nơi đèn nhiều màu thì cũng phải tới lúc quay về quê nhà cùng gia đình đón tết. Dù có đi xa đến đâu thì tết vẫn phải trở về với gia đình sau một năm xa cách. Những công việc đòi hỏi phải sông nên những người xa nhà thường rận bận bộn không có thời gian nghĩ vào những ngày cuối năm. Những người quét rác cũng phải làm việc khẩn trương , với mong muốn đường phố sạch sẻ để vào ngày giao thừa ai cũng có thể vui tươi mà chơi tết quên đi những công việc thường ngày.

Ngày tết gần đến rồi nên những gì buồn bực của năm cũ hay cho qua đi để có thể đón những niềm vui của năm mới. Những bạn học sinh hãy quên những kết quả không tốt của kỳ thi vừa qua đi để có thể đón một cái tết tràn đầy niềm vui và tiếng cười bên người thân trong gia đình. Đừng để những phiền muốn của năm cũ theo ta bước sang năm mới . Hãy vui vẻ lên vì những gì tốt đẹp nhất sẻ đến với bạn. Đừn quên mua những trái dưa hấu vuông về làm quà tết , đừng quên mua những trái dưa hấu thỏi vàng để về trưng lên bàn thờ.
Ngoài ra công ty chúng tôi còn bán bưởi hồ lô

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: