Nhiều người vẫn còn đang băn khoăn cũng như vô vùng lo lắngtới tình trạng hẹp bao quy đầu, lúc mà việc tiến hành cắt tại một trong những cơ quan quan trọng của nam giới được tiến hành. Vậy phẫu thuật cắt hẹp bao quy đầu đó là gì? Cùng tìm hiểu về vấn đề rất được chú ý này.

=> tìm hiểu thêm viêm bao quy đầu dùng thuốc gì

dài bao quy đầu giả


Sinh lý ở bao quy đầu
Bao quy đầu được hiểu đó là một tổ chức có khả năng co dãn được, đó là một lớp da mỏng có chứa một số lượng rất lớn mạch máu bên trong. Khi đàn ông mới sinh ra thì bao quy đầu có nhiệm vụ che phủ đầu cậu nhỏ
Đối với trẻ sơ sinh bao quy đầu có chứa lớp mô lót bên trong dính hoàn toàn vào phần đầu cậu nhỏ(glans) nên khó kéo lùi được. Hiện tượng trên được y khoa gọi là hội chứng hẹp bao quy đầu sinh lý, rất nhiều trẻ nhỏ rất hay mắc phải. Nhưng tiếp đó, hiện tượng trên có thể mất dần theo thời gian bởi vì sự cương của cậu bé và hiện tượng sừng hoá (keratinization) của biểu mô bên trong. thông thường đến khi 10 tuổi thì tình trạng hẹp này sẽ mất hoàn toàn.

Nhưng, ở rất nhiều người khi trẻ đã đạt đến mức tuổi này thậm chí cả khi lớn hơn, trưởng thành mà bao quy đầu vẫn không lột khỏi quy đầu thì đó là một dạng bệnh mà theo y học gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Giải quyết
chứng bệnh hẹp bao quy đầu hiện nay được loại bỏ do một vài nguyên nhân nhất định vì nếu để hẹp bao quy đầu tồn tại lâu có khả năng dẫn đến một số nguy hại rất lướnđến cuộc sống sau này của quý ông.

Cặn sinh dục – smegma: giữa lớp da cậu nhỏ và lớp trong của bao quy đầu diễn ra quy trình bong tế bào, hoạt động này diễn ra trong toàn bộ cuộc đời của cánh mày râu và nhất là ở trẻ nhỏ. Do diễn ra trong một bao quy đầu hẹp, những tế bào này rất khó thoát ra một cách dễ dàng. Chúng dần ra đến phần đỉnh của bao quy đầu và dẫn đến bã smegma, xuất hiện ở dạng các mảng trắng ở dưới da.

Như vậy, hẹp bao quy đầu dẫn đến ứ đọng cặn này cũng như rất nhiều chất khác như cặn nước tiểu, tinh dịch…và dưới hoạt động của vi khuẩn thì nhiều chất này lên men gây nên bong và phân huỷ các tế bào biều mô. hoạt động viêm mãn tính này làm tăng sinh biểu mô và gây nên biến đổi loạn dưỡng tổ chức và chính làđiều kiện xuất hiện thương tổn mạn tính.

Các thương tổn này có thể dẫn đến viêm bao quy đầu, viêm nhiễm quy đầu làm cho bộ phận sinh dụcsưng tấy rát, đỏ ngứa ngáy và xuất hiện mùi hôi. Không chỉ vậy, nhiều trường hợp thì gây nên ung thư cơ quan sinh dục. Một trong những dấu hiệu bệnh lýrất nguy hiểm của đấng mày râu, có thể gây vô sinh, cắt bỏcậu bé, thậm chí tử vong.

Vì vậy, trị bệnh hẹp bao quy đầu là rất quan trọng, và hiện nay rất hay được thực hiện bằng kỹ thuật cắt hẹp bao quy đầu. Có nghĩa là loại bỏ đi phần bao quy đầu hẹp và trả lại chocậu bé sự thoải mái, tự nhiên nhất.

Biện pháp cắt hẹp bao quy đầu
Cắt bao quy đầu là một kỹ thuật cần chuyên môn của người tiến hành để bao quy đầu được cắt một cách an toàn và chính xác nhất. Kỹ thuật cắt hẹp bao quy đầu có thể thực hiện theo những bước:

thực hiện sát trùng

Vệ sinh tại cậu nhỏ và xung quanh bằng xà phòng hay nước muốibảo đảm cho việc thực hiện được an toàn và vệ sinh nhất.

thực hiện gây tê.

Tiêm thuốc gây tê vào phần da bao bên ngoài của cậu nhỏ cho đến khi người cần giải phẫu không còn cảm giác tại vùng da đó nữa thì việc thực hiện cắt bao quy đầu sẽ được bắt đầu.

Bóc tách

Kìm được sử dụng để nới rộng miệng bao quy đầu đông thời kéo vùng da bao ra cho thẳng, tiến hành việc này bằng cách dùng hai kìm giang ra rồi dùng kim có đầu dò tách rời vị trí da bị dính vớicậu nhỏ. Dùng dung dịch nước muối rửa qua một lần sạch sẽ.
Thực hiện cắt bao quy đầu
Dùng kéo men theo kim có đầu dò tiếp đó cắt rời mặt trong và ngoài của bao quy đầu và cũng chỉ cắt đến cách miệng 0,5cm. Sau đó thực hiện cắt theo dạng vòng để trừ bỏlớp da quy đầu trùm lên cậu bé.
Cầm máu và khâu vết thương

Trong khi tiến hành tiểu phẫu này thì máu ra nhiều là chuyện bình thường vì vậy người phẫu thuật sẽ tiến hành cầm bằng phương pháp buộc chặt động mạch chính giữa bên trên của cậu bé
Sau khi tiến hành cắt xong thì chuyên gia sẽ khâu lại bằng loại chỉ y tế. Việc khâu không thực hiện quá chật vì sẽ gây nên hoại tử. Chỉ không được cắt quá ngắn và nên khâu sát chỗ vết thương.

Bảo vệ

Dùng gạc để quấn quanh vết cắt, chỉ y tế lúc này được sử dụng lại một lần nữa để khâu cố định. tiếp theo, nó được buộc chặt lại bằng nhiều lớp gạc.

Sau khi cắt bao quy đầu trở về thì những biểu hiện như ra mủ, máu, phù nề có thể gặp phải. Vì thế, nên giữ vệ sinh sạch sẽ, khô ráo vết thương, phòng tránh nhiễm trùng. Vết thương sẽ dầnhồi phục trong khoảng trên dưới một tuần. Bảo đảm một sức khoẻ tốt và một hạnh phúc gia đình trong tương lai.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: