Viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ hay là người trưởng thành cũng đều rất bình thường, Dù vậy, với đối tượng trẻ nhỏ phụ huynh cần phải có phương pháp xử lý đúng, nhẹ nhàng để hạn chế khiến tổn thương tới bé. Sau đây, những y bác sĩ chuyên khoa phòng khám nam khoa Nhân Ái sẽ chia sẻ cho bạn cách xử lý nếu không may trẻ nhỏ bị mắc hội chứng viêm bao quy đầu.
=> Tìm hiểu thêm về có nên cắt bao quy đầuhẹp bao quy đầu có quan hệ được không

Biện pháp xử lý nếu trẻ nhỏ mắc phải bệnh lý viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ đều là chứng viêm bao quy đầu cấp bới chứng hẹp bao quy đầu (hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là bẩm sinh, khi mới sinh ra bé trai nào cũng bị mắc phải hẹp bao quy đầu) cùng với vấn đề vệ sinh không được đảm bảo gây nên.

Lúc trẻ vẫn còn nhỏ, không thể tự làm vệ sinh cá nhân cho mình được, nếu cha mẹ nào làm vệ sinh cho con không đúng cách hoặc lười vệ sinh cho con đặc biệt là những khi chơi đùa, nghịch bẩn, trẻ ra mồ hôi và nhiễm bụi bẩn không được mẹ vệ sinh sạch sẽ. Trẻ sơ sinh trường hợp không được tắm rửa thường xuyên, thay tã ngay khi trẻ đại tiểu tiện dễ khiến cho trẻ bị hăm và ảnh hưởng tới “cậu nhỏ” gây nên bệnh lý viêm bao quy đầu cấp tính.


Các bác sĩ chuyên nam khoa khuyên rằng nếu nhue phát hiện ra bé có một vài tình trạng như là: quy đầu sưng tấy, ngứa ngáy, khó chịu, bé quấy khóc khi tiểu tiện kèm theo có mùi khó chịu ở “cậu nhỏ”, các bạn cần phải:

Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ với nước muối

Dùng nước muối loãng hoặc là nước muối sinh lý để rửa sạch “cậu nhỏ” cho bé, sau đấy lấy khăn sạch lau khô rồi mặc tã hoặc quần mới, sạch cho con, đảm bảo quần hay tã cần phải thoáng mát, thấm hút mồ hôi, mùa đông phải đủ ấm áp.

Đưa bé đến trung tâm y tế


Mang trẻ nhỏ đến trung tâm y tế để được những bác sĩ chuyên khoa thăm khám và hướng dẫn cách dùng thuốc tiêu viêm.

Sử dụng các thuốc trừ viêm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ

Nếu có toa thuốc của bác sĩ nên thực hiện đúng đơn thuốc. Trẻ sơ sinh thông thường chỉ sử dụng các thuốc bôi ngoài da, trẻ lơn hơn 1 chút thì có thể dùng cả kháng sinh tiêu viêm để bệnh chóng khỏi.
=> Tìm hiểu thêm về hẹp bao quy đầu ở người lớn

Cắt bao quy đầu nếu như có chỉ định

Nếu khám bao quy đầu nếu bác sĩ xác định hiện trạng viêm nhiễm bao quy đầu ở bé phức tạp bởi chứng hẹp hay dài bao quy đầu ảnh hưởng lớn đối với sinh hoạt của trẻ, rất dễ gây ra viêm bao quy đầu mạn tính ở trẻ. Đối với trường hợp này người lớn nên làm thủ thuật cắt bao quy đầu sớm cho bé để không tái phát viêm bao quy đầu và phòng chống được những hội chứng nam khoa khác cho trẻ, đảm bảo sự phát triển cơ quan sinh dục của bé khi trưởng thành.

Có chế độ chăm sóc đặc biệt

Không chỉ cần vệ sinh sạch sẽ mà chế độ ăn uống, sinh hoạt của trẻ cũng cần được lưu tâm nhiều hơn. Cho bé ăn uống lành mạnh, đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để nhanh chóng khỏi bệnh.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: