Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Chia sẻ 3 biện pháp trị viêm xoang ở nhà

  ►Lượt Xem: 226 ►Trả Lời: 0
  ►Ngày Gửi: 01-16-2016 ►Đánh Giá:


  Chữa trị viêm xoang mũi với Đông Y là biện pháp làm mà rất nhiều bệnh nhân áp dụng. Với những kinh nghiệm dân gian sẵn có cha ông ta đã lưu truyền lại 3 biện pháp chữa trị viêm xoang mũi ở nhà rất hữu hiệu mà bạn có khả năng áp dụng để kết thúc một vài biểu hiện của căn bệnh nhanh chóng.

  Bật mí 3 biện pháp điều trị viêm xoang tại nhà tất công hiệu
  Các nhân viên y tế chuyên khoa tai mũi họng khuyên rằng bạn có khả năng áp dụng các mẹo chữa trị viêm xoang ở nhà như:

  1. Biện pháp chữa viêm xoang mũi tại nhà từ râu ngô
  Râu ngô phối hợp cùng với đương quy tạo thành 1 bài thuốc chữa viêm xoang mũi rất hữu hiệu mà cha ông ta đã để lại. Cách thực hiện là:
  Nguyên liệu:
  – 30g rễ đương quy
  – 120g râu ngô
  Cách tiến hành:
  Râu ngô phơi khô rồi cắt sợi dài tầm 1cm. Rễ đương quy đem rang sơ trong nồi chừng 5 phút rồi mang ra, vẫn cắt thành hình sợi mỏng. Lấu 2 vị thuốc này trộn đều với nhau tiếp theo để vào 1 bình thủy tinh kín, sử dụng tẩu cho hỗn hợp đó vào rồi hút. Hàng ngày hút tầm 5 tới 7 lần, hút liên tục trong khoảng 2 tuần. Đây chính là cách chữa viêm xoang mũi dị ứng đơn giản mà kết quả thì không hề ít.

  >>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang dị ứng

  2. Phương thức xử trí viêm xoang mũi ở nhà bằng Hoàng bá
  Cây hoàng bá lấy cạo sạch phơi khô là 1 phương thuốc quý báu trong Đông y để điều trị một số chứng bệnh trong đó có cả viêm xoang mũi.
  Nguyên liệu:
  – 10g Hoàng Bá
  – 100ml nước
  Phương pháp thực hiện:
  Ngâm vị thuốc bên trong nước trong 1 ngày, đến hôm sau lắng lấy nước trong, vứt bỏ cặn tiếp theo mang hỗn hợp này lên trên bếp đun tới khi nước cạn dần dần bệnh nhân thu được hỗn hợp hoàng bá 100%.
  Sử dụng dung dịch thuốc hoàng bá nhỏ mũi từ 3 tới 4 lầntrong ngày, dùng đều đặn trong khoảng 4 tuần sẽ cảm thấy được kết quả rõ nét.

  >>>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang mũi mãn tính

  3. Cách điều trị viêm xoang tại nhà bằng hoa ngũ sắc
  Hoa ngũ sắc có tên gọi khoa học là Ageratum conyzoides. Thành phần hoa ngũ sắc có lượng tinh dầu lớn có công dụng tiêu phù nề, tiêu viêm và dị ứng cực kỳ hiệu quả. Vì thế, chúng được dùng trở thành thuốc điều trị viêm xoang vô cùng tố.
  Nguyên liệu:
  – 10 bông hoa ngũ sắc
  – 10ml cồn 700
  Cách tiến hành:
  Làm sạch hoa và nghiền nát, ngâm trong dung dịch cồn, chắt lại cùng gạc sạch sẽ lấy được dung dịch màu xanh. Dùng bông gòn chấm nước thuốc tiếp theo nhét vào 1 lỗ mũi để khoảng 10 phút sau đó làm y hệt với lỗ mũi bên còn lại.

  >>>>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang mũi dân gian

  Biện pháp điều trị viêm xoang bằng hoa ngũ sắc này cực kỳ dễ làm mà kết quả rất khả quan. Nhất là tại nhiều vùng nông thôn việc kiếm loại hoa này là rất dễ, không mất tiền mua mà có 1 vị thuốc chữa viêm xoang hữu hiệu như vậy tại sao bạn lại không dùng nhỉ?

  Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục:

  Ảnh đính kèm Ảnh đính kèm

 2. Facebook comments 3. Loading
Liên hệ quảng cáo Skype: GameTopViet | G-mail: [email protected]