Viêm amidan mủ có rất nhiều dấu hiệu như nóng rát hong, ngứa họng, nhiều đờm, có mùi hôi rất khó chịu khiến người bệnh mệt mỏi ảnh hưởng nhiều tới giao tiếp. Viêm amidan mủ dùng thuốc nào để nhanh khỏi bệnh lý là nỗi băn khoăn của đầy đủ người. bởi thế có rất nhiều người bệnh gửi email về hòm thư tư vấn của phòng khám Nhân Ái chúng tôi.

Xin chào bác sĩ phòng khám 709 giải phóng

Năm nay cháu 20 tuổi, cách đây 3 tháng cháu thấy họng bị nóng, rát, sưng tấy, người sốt âm ỉ, mệt mỏi. Khàn tiếng trong cổ họng xuất hiện khá nhiều đờm, vô cùng khó khạc ra, hơi hô hấp có mùi hôi, bởi thế lúc đi học hay ra ngoài cháu rất ngại giao tiếp với bạn bè. Cháu nghĩ mình đã mắc bệnh lý viêm họng hạt.
=> Tham khảo thêm về cắt viêm amidan

Nhưng những lúc khám bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán cháu bị bệnh viêm amidan mủ, có sử dụng các loại thuốc nhưng bệnh lý chỉ khỏi một thời gian ngắn sau đấy lại tái phát.Vậy chuyên gia có thể tư vấn giúp cho cháu lúc bị mắc viêm amidan mủ thì nên uống thuốc gì để hữu hiệu nhanh, xóa tan nỗi băn khoăn của cháu, để cháu tự tin hơn trong giao tiếp. (Nguyễn Ngọc Tiến – Hải Phòng)


Chào cháu, cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, tôi xin trả lời câu hỏi của cháu như sau:

căn bệnh viêm amidan mủ xảy ra những lúc vi rút xâm nhập vào một số hốc mủ ở amidan tạo thành một vài khối bã đậu. Sự vận động của một số cơ họng trong khi nhai nuốt, sự cọ xát món ăn trong lúc đi qua thành họng. dễ làm một vài hốc mủ trong họng bật ra đó là các hạt tấm màu trắng xanh, có mùi hôi khó chịu.

Viêm amidan mủ bắt buộc uống thuốc gì?

Chúng tôi hiểu tâm lí của cháu cũng ví dụ như đầy đủ người bệnh khác. Tôi xin trả lời câu hỏi của bạn ví dụ sau

đông đảo vài nếu viêm amidan mủ tất cả đều là do vi sinh vật gây bệnh làm cần, cháu có thể sắm thuốc miễn dịch Sulicat và Somelux về trị liệu có thể kết hợp với Monitazone để xịt mũi. Cùng với việc sử dụng thuốc cháu buộc phải có chế độ ăn hợp lí, sử dụng một số món ăn mềm, thường nuốt, uống một số loại trà thảo dược ví dụ gừng tươi, bạc hà, chanh và mật ong để hỗ trợ chữa amidan mủ.

Tùy vào mức độ chứng bệnh của bạn nặng hay nhẹ mà có nhiều phương pháp chữa trị, và sử dụng liều lượng thuốc khác nhau, cho phù hợp. Điều này bạn cần đến căn bệnh viện tai mũi họng trung ương để khám lại một lần nữa
=> Tìm hiểu thêm về bệnh viêm amidan lưỡichữa viêm amidan

Bên cạnh việc dùng đề kháng, cháu cũng có khả năng áp dụng chữa viêm amidan mủ từ một vài đơn thuốc dân gian sau:

Bài thuốc 1

Nguyên liệu: 10g Bạc hà, 10g ngân hoa, 15g dã cúc hoa, 10g bắc sa sâm, 15g thổ phục linh, 6g sinh cam thảo.

cách làm: Bạn chỉ phải cho 600ml nước sắc còn 300ml ngậm súc. Một ngày ngậm 4-6 lần, những hiện trạng chứng bệnh viêm amidan dễ giảm đi trông thấy

Bài thuốc 2

Nguyên liệu: 12g ngưu bàng tử, 6g bạc hà, 36g ngân hoa, 20g liên kiều, 6g cát cánh, 4g cam thảo, 4g hoàng cầm, 4g mã thầy, 4g xuyên tiêu.

biện pháp làm: Cho gần như vài nguyên liệu trên vào sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang, sẽ thổi bay triệu chứng hôi miệng, nóng, ngứa rát họng cho bạn.

Bài thuốc 3

Nguyên liệu: Kinh giới, bạc hà, liên kiều, cát cánh, ngưu bàng tử , triết bối mẫu, xích thược, bạch cương tàm, sơn đậu căn , thiên hoa phấn, tang bì, mỗi loại 10g, cam thảo 6g, ngân hoa, huyền sâm mỗi loại 15g.

cách làm: một vài nguyên liệu trên cho vào ấm sắc lấy nước uống, chia uống 4 lần/thang.

nếu áp dụng một số biện pháp trên mà hội chứng của cháu vẫn ko thuyên suy giảm nhiều. Thì cháu cần đến hội chứng viện tai mũi họng tin cậy để khám và tìm liệu pháp chữa khác. Tại đây có khả năng những bác sĩ sẽ được các bác sĩ chỉ định biện pháp cắt amidan để trị liệu viêm amidan mủ. đó là một cuộc tiểu phẫu đơn giản, bạn ko bắt buộc quá lo lắng về điều này.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: