Bếp hồng ngoại có kén nồi không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn loại bếp này cho gia đình. Nếu bạn cũng đang băng khoăn với câu hỏi này thì đừng lo lắng và hãy đọc bài viết dưới đây để biết rõ câu trả lời nhé!

[​IMG]
Bếp hồng ngoại Kangaroo

Bếp từ và bếp hồng ngoại là những loại bếp đang được nhiều chị em tin dùng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ nguyên lý hoạt động của từng loại bếp cũng như sự khác biệt giữa hai loại bếp này. Vì vậy, không ít khách hàng vẫn nhầm lẫn giữa bếp từ và bếp hồng ngoại và không biết bếp hồng ngoại có kén nồi không.

Bếp hồng ngoại có hai loại, một loại sử dụng mâm nhiệt để làm nóng thức ăn, một loại sử dụng các bóng đèn halogen. Bộ phận sinh nhiệt là bóng đèn hoặc mâm nhiệt được đặt dưới mặt bếp. Khi bếp hoạt động, bộ phận này sinh ra nhiệt lượng rất lớn và truyền qua mặt kính đến đáy nồi, từ đó làm chín thức ăn bên trong.

Nhiệt sinh ra từ bếp hồng ngoại là dưới dạng bức xạ nhiệt và bức xạ ánh sáng, là nguồn nhiệt thực sự và trực tiếp đốt nóng đáy nồi. Đây là lý do giúp bếp hồng ngoại có thể sử dụng với mọi loại nồi.

Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của bếp hồng ngoại. Nồi dùng cho bếp hồng ngoại có thể làm từ nhôm, gang, inox, đất nung, thủy tinh…nhưng bạn cũng không nên dùng nồi nhôm đáy mỏng vì nồi nhôm dẫn nhiệt tốt, đáy lại mỏng nên dễ gây cháy thức ăn.

[​IMG]
Bếp hồng ngoại có thể dùng cho mọi loại nồi nấu

Mặc dù bếp hồng ngoại có thể đun nấu được với nhiều loại nồi khác nhau nhưng trong một số trường hợp, bếp sẽ có hiện tượng không nhận nồi. Nguyên nhân có thể là do đáy nồng không bằng phẳng hoặc có kích thước quá lớn so với vùng nấu của bếp, làm giảm hiệu quả đun nấu. Một điểm cần lưu ý khi lựa chọn nồi nấu cho bếp hồng ngoại đó là bề mặt và đường kính của đáy nồi. Nồi dùng cho bếp hồng ngoại phải có đáy phẳng và đường kính từ 10cm – 26cm, nếu không đáp ứng được tiêu chí này thì sẽ không thể sử dụng được.

Ngoài ra, bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng cực nhanh, nhiệt lượng sinh ra từ bếp hồng ngoại là có nhiệt độ rất cao, có thể lên đến 600 độ C, do đó, bạn không nên đặt nồi đun nấu trên bếp mà không có thực phẩm trong nồi vì nó có thể làm nồi bị cháy, món ăn mất đi hương vị thơm ngon đồng thời làm giảm tuổi thọ của bếp.

[​IMG]
Bếp hồng ngoại ngày càng được nhiều chị em tin dùng

Với ưu điểm này, bếp hồng ngoại ngày càng trở thành sản phẩm nhà bếp được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Một số thương hiệu bếp hồng ngoại phổ biến hiện nay có thể kể đến như bếp hồng ngoại Kangaroo, Sanaky, Saiko… Hãy tìm đến các hệ thống phân phối hàng chính hãng để được sở hữu những sản phẩm chất lượng và được hưởng chế độ bảo hành lâu dài.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: