Thế giới công nghệ nói chung và công nghệ ô tô nói riêng đang phát triển như vũ bão. Cứ mỗi ngày trôi qua là hàng tá công nghệ ô tô hiện đại được ra mắt làm tăng trải nghiệm lái xe của người dùng. Sự kết hợp ô tô với các thiết bị di động đang và sẽ là xu hướng phát triển trong tương lai của ngành công nghiệp ô tô.

Với những tiến bộ trong điện tử ô tô, trải nghiệm lái xe của chúng ta cũng có thể được nâng cao, nơi mà chúng ta có thể kết nối toàn cầu tới những thiết bị xung quanh chúng ta như chính chiếc điện thoại thông minh.
Hãy cùng cho thuê xe du lịch ở đà nẵng lướt qua về một số các công nghệ chủ chốt là nền tảng của điện tử ô tô.

GPUs: Trung tâm hiệu suất cao của hệ thống ô tô

Các hệ thống thông tin giải trí tương tác người dùng mà chúng ta được hưởng ngày nay đơn giản sẽ không thể có nếu thiếu GPUs công suất thấp cho phép chức năng đa phương tiện và đồ họa chi tiết hoạt động. Tạo năng lượng cho thông tin giải trí, dẫn đường và điều khiển thiết bị, GPUs đã thực sự được thiết kế để là một trung tâm của hệ thống điện tử ô tô hiện đại, cung cấp các tính năng to lớn, đồng thời làm tăng hiệu suất.
Chìa khóa để đạt được một thiết kế tiết kiệm năng lượng là đưa định sớm nghĩa về mức chuyển thanh ghi (register-transfer level (RTL))vào trong giai đoạn đầu thiết kế. Dòng chảy thiết kế RTL có thể di chuyển dễ dàng và chính xác cho các nút xử lý thấp hơn là điều rất quan trọng để cho phép hình dung nhanh và chính xác điện năng tiêu thụ trong các chế độ hoạt động khác nhau của GPUs. Các thuật toán giúp giảm điện năng tự động trong một công cụ phân tích RTL có thể cho phép các nhà thiết kế tối ưu hóa các GPU tạo ra các tính năng độc đáo và thiết lập vùng tiếp xúc điện cần thiết cho thiết bị điện tử trong ô tô thông minh

Công nghệ màn hình cảm ứng

Ngày nay, công nghệ màn hình cảm ứng trong ô tô là một ví dụ độc đáo về cách mô phỏng đa vật lý có thể cho phép thấy được một trải nghiệm tương tác người dùng nâng cao. Thiết kế màn hình cảm ứng yêu cầu dự đoán chính xác về vị trí và chuyển động của các tiếp xúc trên màn hình, cũng như khả năng để mô hình ứng suất cơ học trên lớp mỏng của vật liệu được sử dụng trong các mẫu thiết kế máy tính bảng kiểu dáng đẹp chúng ta thấy.

Kết nối chiếc xe của bạn tới thế giới mạng toàn cầu (Internet of Things, IoT)

Thiết kế ăng-ten tích hợp là chìa khóa để cho phép kết nối toàn cầu ô tô của chúng tôi với mạng toàn cầu (IoT). Tương tự như thiết kế của thiết bị di động và các thiết bị có thể mang theo, có những thách thức đối với thiết kế ăng-ten của hệ thống ô tô. Việc kiểm tra một hệ thống ăng-ten hoàn thiện là cần thiết để dự đoán ăng-ten phù hợp, hiệu quả, và tất cả các mô hình bức xạ, trong khi việc kiểm tra dựa trên vị trí, môi trường xung quanh và kích thước của ăng-ten.

Cũng rất có thể là cần thiết là bao gồm một mô hình của cơ thể con người để cho phép mô phỏng trường cực kỳ chính xác. Thông thường, nguyên mẫu vật lý và đo lường trong phòng thí nghiệm sẽ là quá trình chuẩn cho việc tích hợp và thiết kế ăng-ten trong ô tô. Tuy nhiên, theo thuê xe 7 chỗ đà nẵng tự động hóa và mô phỏng có thể cung cấp một dòng chảy thiết kế ăng-ten chính xác và hiệu quả hơn, không chỉ cho phép mô phỏng sớm hoạt động của ăng-ten thực tế trong một môi trường nhất định, mà còn có khả năng để thực hiện phân tích tham số để nghiên cứu độ nhạy và từng khía cạnh.

Thuê xe du lịch ở đà nẵng:
https://www.facebook.com/thuexedulichdanang123

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: