Một trong những trục trặc thường gặp của ô tô khiến cho các chủ xe gặp không ít khó khăn đó là ô tô không thể khởi động đặc biệt là vào mùa lạnh. Để có thể khắc phục được vấn đề này nhanh chóng và hiệu quả thì trước hết người lái xe cần phải xác định được nguyên nhân. Bài viết mà thuê xe tự lái đà nẵng chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết hư hỏng và xử lý kịp thời trong tình huống ô tô không thể nổ máy.

1. Lỗi từ công tắc đánh lửa


Chỉ khác với trường hợp thứ 2 một chút đó là khi khởi động xe không có tiếng kêu ,radio,đèn hoạt động bình thường.

Giải pháp duy nhất cho trường hợp này hãy đem xe đến bệnh viện.

2. Động cơ bị ướt nhiên liệu


Lỗi này khá là hiếm gặp ở các xe đời mới hiện nay và chỉ chủ yếu xuất hiện ở các loại xe cũ.Cách nhận biết đó là xe không khởi động và có mùi xăng trong xe.

Khắc phục : chờ cho mùi xăng bay hết rồi khởi động lại nếu vẫn không được thì phải gọi thợ đến kiểm tra.

3. Trục trặc từ bình ắc quy của xe

Cho dù bạn có dùng loại bình ắc quy nào : ắc quy Tia sáng ,ắc quy Đồng Nai , ắc quy Panasonic hay ắc quy GS.. thì nó cũng sẽ có thể bị hư hay hết điện bất cứ lúc nào .Và diều đầu tiên khi xe bạn không thể khởi động được hãy kiểm tra ắc quy của mình.

Bình ắc quy là 1 bộ phận vô cùng quan trọng cung cấp điện cho xe khởi động bởi vậy nếu bình ắc quy có vấn đề đồng nghĩa với việc xe bạn sẽ không thể khởi động được .

Hãy kiểm tra xe đèn khi bật lên có bị mờ hoặc không khởi độn được,radio không hoạt dộng hoặc hoạt động nhưng xe không khởi động được hoặc khởi động rất chậm thì chắc chắn là do ắc quy rồi.Cách tốt nhất để khắc phục là hãy đem ắc quy ra và kiểm tra .

- Đầu tiên hãy kiểm tra các dây nối ắc quy đảm bảo rằng chúng không bị gì
- Nếu ắc quy hết điện thì nên sạc lại cho nó
- Và cuối cùng nếu dây cáp ắc quy tốt, khi đề máy không hề có tiếng kêu nào cả ,radio , đèn không hoạt động thì bạn nên thay mới ắc quy của mình.

4. Mô tơ khởi động của ô tô, xe tải

Một nguyên nhân thứ 2 gây ra việc xe không khởi động theo cho thuê xe đà nẵng đó là do mô tơ khởi động của ô tô, xe tải có vấn đề.
- Các triệu trứng là :có tiếng kêu khi dề máy nhưng xe khởi động không được , radio, đèn hoạt động bình thường
Giải pháp cho trường hợp này là hãy đem xe đến các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa ô tô có uy tín để thay mới mô tơ khởi động cho xe.

5. Động cơ bị ướt

Có lẽ đây là lý do gặp nhiều nhất tại đường Việt Nam do mưa đến là ngập rất nhiều xe đi vào vùng ngập nước rất dễ bị ướt động cơ.
Dấu hiệu : Cảm biến nhiệt độ làm mát động cơ hoặc hệ thống phun xăng điện tử có yêu cầu kiểm tra .

Khắc phục: Tốt nhất gặp trường hợp này không nên cố gắng khởi động mà hãy gọi thợ máy có tay nghề đến để kiểm tra.

Trên đây chỉ là 1 phần các nguyên nhân gây ra việc xe không thể khởi động khi không có chuyên môn thì bạn không nên cố gắng sửa chữa mà hãy đem xe đến các trung tâm sửa chữa xe có uy tín để họ kiểm tra.

Thuê xe du lịch đà nẵng:

https://www.facebook.com/thuexedulichdanang123

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: