Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  5

  Tìm hiểu kinh nghiệm về nguyên nhân và phương thức xử trí viêm xoang trán

  ►Lượt Xem: 201 ►Trả Lời: 0
  ►Ngày Gửi: 01-13-2016 ►Đánh Giá:


  Có rất nhiều bệnh lý viêm xoang có thể nhắc đến là viêm xoang trán, viêm xoang sàng trước, viêm xoang sàng sau, viêm xoang bướm…chính là những căn bệnh gây rất nhiều phiền muộn đối với bệnh nhân. Sau đây một số bác sĩ chuyên khoa tai mui họng sẽ giới thiệu về nguyên nhân và cách điều trị viêm xoang trán.

  Một vài nguyên nhân gây bệnh lý viêm xoang trán

  Hiện tượng ô nhiễm không khí: vì cuộc sống hiện đại môi trường có nhiều khói bụi, khói bụi ô nhiễm rất dễ xâm nhập vào mũi, gây thương tổn niêm mạc mũi, gây viêm mũi dị ứng có thể dẫn đến viêm xoang.
  Lí do thứ hai là vì tiếp xúc với nguồn nước mất vệ sinh: đi bơi ở một số bể bơi công cộng không được làm sạch, nước chưa được lọc sạch chính là các điều kiện làm cho khoang mũi bệnh nhân có khả năng tiếp xúc với mầm bệnh dẫn đến bị bệnh

  >>>>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về nguyên nhân và cách chữa viêm xoang

  Ngoài ra còn một số tác nhân khác có khả năng là do sâu răng, chấn thương, viêm amidan, dị ứng,
  Làm sao để có khả năng nhận biết viêm xoang trán
  Có thể nói tới bệnh lý viêm xoang trán với những triệu chứng điển hình như:

  – Chảy dịch: dựa vào tình trạng bệnh lý mà dịch chảy ra đặc loãng và đặc, dính, màu xanh hoặc màu vàng có chứa mùi hôi khó chịu. Bệnh lý kéo dài không chữa trị lâu ngày càng nhầy dính làm cho bít tắc lỗ thông xoang xuống dưới khe mũi.
  – Đau nhức: Viêm xoang trán khiến cho bạn đau nhức nhiều nhất. Hiện tượng đau nhức tại phía trên ổ mắt, 1 hay 2 bên tùy theo điểm xoang mắc phải viêm. Cơn đau tăng dần lên từ sáng, giữa ban trưa đau lớn nhất, mũi chảy nhiều dịch xoang bớt tắc sau đó đến chiều, cơn đau lại tiếp tục tái phát khiến cho bệnh nhân khó chịu.

  >>>>>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang trán

  Lúc đau bạn có khả năng bị chảy nước mắt, di chuyển con ngươi cũng đau. Bệnh nhân chỉ cần tác động nhẹ cũng làm cho người bệnh đau, nhất là lúc nhấn lên góc trên – trong ổ mắt bệnh nhân sẽ đau. Ngoài ra có biểu hiện đau mắt.

  Phương pháp chữa trị viêm xoang trán
  Chữa viêm xoang trán tận gốc, người bệnh phải tới viện tai mũi họng để có thể được những bác sĩ chuyên khoa khám chuẩn xác, tìm ra hướng chữa trị không nên tự ý uống thuốc tại nhà. Những khi chữa trị viêm xoang trán nên lưu ý một số vấn đề là:

  1. Để chữa bệnh hiệu quả nên loại bỏ dịch nhầy, mủ trong các hốc xoang, phương pháp hay dùng nhất là sử dụng nước muối sịnh lý rửa mũi mỗi ngày.

  >>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang tại nhà

  2. Lúc dich nhày ở xoang được loại trừ, đường thở được thông thoáng, nếu như đường hô hấp bị nghẽn thì sẽ gây ra nhiều dấu hiệu khó chịu khác.
  3. Làm lành, tái tạo chức năng vốn có của xoang.
  4. Viêm xoang trán chính là bệnh kéo dài, bệnh nhân cần phải kiên trì, tuyệt đối không được nóng vội
  5. Không va chạm với các tác nhân có khả năng gây ra thương tổn niêm mạc mũi xoang gồm mùi xăng, dầu thơm, khói bụi, lông thú…
  6. Những khi đi ra đường nên chuẩn bị khẩu trang
  7. Luôn luôn duy trì môi trường sống sạch sẽ, tránh làm điều kiện giúp cho khói bụi, sinh sôi phát triển.
  8. Luôn giữ ấm cho cơ thể khi trời lạnh nhất là tại vùng cổ, ngực. Vệ sinh răng miệng, khu vực tai mũi họng sạch sẽ sau khi ăn.
  9. Nên có chế độ ăn uống, chế độ thể dục phù hợp để phòng bệnh.

  Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục:

  Ảnh đính kèm Ảnh đính kèm

 2. Facebook comments 3. Loading
Liên hệ quảng cáo Skype: GameTopViet | G-mail: [email protected]