Từ một số thực phẩm và vài đơn thuốc dân gian ví dụ như sinh địa, xạ can, chanh tươi, lô căn… đều có thể trị liệu viêm amidan mạn một biện pháp hữu hiệu. Việc trị liệu bệnh bằng những phương thuốc này vô cùng an toàn mà ko có ảnh hưởng buộc phải khả năng phụ.

Trong khi bị viêm amidan cấp tính người mắc bệnh không trị tận gốc, cần bệnh lý thường xuyên bị lại, lâu dài hội chứng trở thành viêm amidan mạn tính. Với vài triệu chứng điển hình ví dụ như ngứa họng, nhức rát họng, khô nhức. người mắc bệnh luôn có cảm giác vướng víu ví dụ như có dị vật trong họng, hôi miệng, sốt nhẹ.

Trong khi há miệng thấy amidan sưng lớn, miệng có chất bẩn màu trắng.
=> Tìm hiểu thêm về viêm họng amidan


Vài bài thuốc trị liệu viêm amidan hiệu quả

phương thuốc 1

Nguyên liệu: 16g Sinh địa, 12g huyền sâm, 8g sơn thù, 6g xạ can, 12g hoài sơn, 8g tri mẫu, 8g trạch tả, thiên hoa phấn, đan bì, địa cốt bì, phục linh mỗi loại 8g, ngưu tất 12g.

biện pháp thực hiện: Cho đa số những nguyên liệu trên vào ấm sắc, chia làm cho 2 đợt uống trong ngày.

phương thuốc này có công dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, kháng khuẩn, điều trị viêm amidan hữu hiệu

phương thuốc 2

Nguyên liệu: 20g Sinh địa, bối mẫu, mạch môn, thiên hoa phấn, địa cốt bì mỗi thứ 8g; cam thảo, bạc hà mỗi vị thuốc 4g; bạch thược, đan bì, huyền sâm mỗi vị 12g.

giải pháp làm: vài nguyên liệu trên bỏ vào ấm sắc thuốc, chia 2 đợt uống trong ngày, cần uống trong lúc còn ấm. phương thuốc này có vai trò dưỡng phế âm, thanh nhiệt, giải độc, hóa đờm, tiêu sưng. rất tốt cho người viêm amidan.
=> Tìm hiểu thêm về chữa viêm amidan

Nguyên tắc ăn uống

người bệnh viêm amidan mạn tính bắt buộc kiêng ăn vài thức ăn sống, đồ uống lạnh và những chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia. giảm thiểu xa một số loại thực phẩm khô, nóng như tỏi sống, hành tây, hạt tiêu, rau thơm, hạt ớt.

Bổ sung nhiều rau xanh, dưa cải, mãn thầy, ngó sen, củ súng…
=> Tìm hiểu thêm về hội chứng sốt viêm amidan

Những mẹo nhỏ chữa trị viêm amidan cấp tốc

Dưới đó là một vài mẹo nhỏ điều trị viêm amidan vô cùng đơn giản và vô cùng đơn giản mà bạn nên áp dụng để xua tan một số hiện tượng như nóng họng, ngứa rát họng…

Phương pháp 1: sử dụng 3 lát chanh tươi, cùng với 15g đường phèn, hãm cùng nước sôi dễ cho bạn một cốc nước chanh rất ngon. Uống hai cốc nước chanh mỗi ngày dễ làm suy giảm hiện trạng ngứa rát họng. phương pháp này sử dụng để điều trị viêm amidan mạn tính kèm chảy máu chân răng.

Phương pháp 2: dùng 1 nhánh lô căn tươi, 6 lá bạc hà, cho vào sắc lấy nước để súc miệng. Loại nước này có thể điều trị viêm amidan mãn tính kèm theo ngứa họng.

Phương pháp 3: Chuẩn mắc 20g Bách hợp, bỏ vỏ lụa, 9g lá dâu sắc lấy nước. Sau đó cho nước lá dâu vào nấu với canh bách hợp, ăn mỗi ngày 1 bát. bài thuốc này sử dụng để chữa viêm họng, viêm amidan, họng ngứa, khô nhức đau, ho có đờm.

Phương pháp 4: Nhai nhỏ một quả hồng khô, sau đó bằng bằng nuốt lấy nước. Mỗi ngày ăn một quả. điều trị được viêm amidan mạn tính mang theo cảm giác vướng họng.

Phương pháp 5: Ngậm 1 quả trám muối, bằng bằng nuốt lấy nước. Mỗi ngày ngậm 2 quả sẽ chữa trị được căn bệnh viêm amidan mãn tính.

Phương pháp 6: Chuẩn mắc 50g Thịt lợn nạc, rửa sạch, thái miếng nhỏ, thêm 100g bồ công anh tươi (giã nát, bọc vải màn), nấu nhừ trong 2h đồng hồ. sử dụng 2 bát con/ 1 ngày. món ăn này sử dụng để chữa trị viêm amidan mạn tính kèm theo hoa mắt và yết hầu đau rát.

Phương pháp 7: Lấy 200g mộc nhĩ trắng 200g, ngâm nở, ninh nhừ. Sau ấy thêm vào nước sắc của 30g mạch máu lanh nấu thành canh đặc.Ăn hai bát con mỗi ngày. dễ giúp bạn điều trị viêm amidan mãn tính kèm theo ho khan và sốt nhẹ.

Bên cạnh đó việc sử dụng những loại nước ép quả tươi theo mùa, ví dụ như dưa hấu, lê tươi, cam ngọt, mía, ngó sen cũng có khả năng khiến cho suy giảm các hiện trạng khó chịu của hội chứng viêm amidan mạn tính ví dụ như khô miệng, rát họng.

Những khi bị mắc viêm amidan bạn nên tới căn bệnh viện tai mũi họng hà nội ngay bằng những khi có biểu hiện mới đầu để được khám và điều trị tránh để dài ngày chứng bệnh vươn lên thành mãn tính, hoặc viêm amidan mủ cần tiến hành cắt amidan rất đau mà tốn kém.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: