Tại sao vẫn phải thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu khi bạn đã lớn chính là thắc mắc mà bác sĩ phòng khám nam khoa Nhân Ái nhận được từ 1 người bệnh nam đã 53 tuổi được xác định là bị mắc phải chứng viêm bao quy đầu mạn tính vì tình trạng hẹp bao quy đầu dẫn đến.
=> Tìm hiểu thêm về triệu chứng viêm bao quy đầu

Tiếp đây bác sĩ nam khoa phòng khám Nhân Ái xin chia sẻ đến bạn đọc một số kiến thức cần thiết về vấn đề tại sao bạn cần phải thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu khi bạn đã thành niên.


Hậu quả bởi hẹp bao quy đầu nhưng mà không cắt bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu khi không làm thủ thuật cắt bao quy đầu kịp thời có khả năng làm hình thành những nguy hại sau:

- Tác động đối với sự phát triển của bộ phận sinh dục

Bao quy đầu chít hẹp, bao kín quy đầu làm cho bộ phận sinh dục bị hạn chế về độ lớn, khó có khả năng phát triển đến độ lớn như những người nam giới khác. Chính vì vậy, những trẻ bị hẹp bao quy đầu, các bậc cha mẹ phải cắt bao quy đầu cho con trước tuổi dậy thì để không ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ phận sinh dục sau này.
=> Tìm hiểu thêm về cắt bao quy đầu giá bao nhiêu

- Ảnh hưởng tới chức năng sinh lý nam giới

Cậu nhỏ của người bị mắc Căn bệnh hẹp bao quy đầu thông thường nhạy cảm hơn những nam giới bình thường bởi thói quen được lớp da bao quy đầu bao kín rất dễ làm phát sinh chứng xuất tinh sớm những khi quan hệ. Khiến cho bạn tình không được thỏa mãn, đời sống vợ chồng chưa được như mong muốn. Một số người bệnh sau khi cắt bao quy đầu có thể giảm thiểu tình trạng xuất tinh sớm, nâng cao chất lượng cuộc sống vợ chồng, hạnh phúc lứa đôi.

- Rất dễ gây viêm

Không những khiến viêm nhiễm bao quy đầu và nhiều chứng bệnh nam khoa cho nam giới mà hẹp bao quy đầu còn có khả năng gây nên chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho nữ giới ảnh hưởng tới sức khỏe của cả 2 giới.
=> Tìm hiểu thêm về có nên cắt bao quy đầu

Lý do vẫn buộc phải phẫu thuật cắt bao quy đầu khi đã thành niên?

Vẫn có nhiều nam gới vẫn nghĩ rằng cắt bao quy đầu chỉ phải thực hiện ở bé hay thanh niên chưa lập gia đình còn đối với những người đã có con, lớn tuổi rồi thì không cần thiết phải cắt. Đây chính là suy nghĩ sai lầm vì tác hại của hẹp bao quy đầu ở mọi độ tuổi là giống nhau. Dù người đã lập gia đình, lớn tuổi nhưng hẹp bao quy đầu vẫn có thể gây một số nguy hại của nó tùy thuộc vào trường hợp và đối tượng. Ví như nam giới 53 tuổi nhắc đến ở chẩn đoán là bị hội chứng viêm bao quy đầu mạn tính bởi vì hẹp bao quy đầu gây nên thì nhất định cần phải cắt bao quy đầu mới có thể trị khỏi chứng bệnh viêm bao quy đầu được.

Cắt bao quy đầu là gì? Cắt bao quy đầu chỉ là tiểu phẫu giúp loại bỏ lớp bao quy đầu thừa phía ngoài để lộ phần quy đầu cần phải lộ ra để “cậu nhỏ” trở về đúng với hình dạng ban đầu vốn có của nó.

Khi bị viêm bao quy đầu, trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành tiêu viêm. Sau khi tình trạng viêm nhiễm không còn mới tiến hành cắt bao quy đầu cho bệnh nhân. Cắt bao quy đầu không chỉ sử dụng cho những người bị hẹp bao quy đầu mà người bệnh dài bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu đều cần được thực hiện nhằm bảo vệ sức khỏe cho nam giới.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: