Những ngày giáp tết thường là những ngày mọi người đều bận rộn nhất trong một năm. Một phần là lo làm hết những việc của năm cũ đồng thời tranh thủ chuẩn bị mọi thứ cho việc đón mừng năm mới. Những công nhân ở thành phố thì lo làm hêt việc để kịp đặt vé xe về quê ăn tết cùng gia đình sau một năm làm việc xa nhà.

Những sinh viên thì lo thi hết những môn còn lại để kịp về với gia đình dọn nhà đón tết. Tất cả đều hòa cùng một không khí vội vàng hối hã. Những người thích sưu tầm bưởi hồ lô cũng vội vàng đi tìm mua những trái bưởi tài lộc và những trái dưa hấu vuông để kịp về chơi trong những ngày tết.

Cuộc sống cả năm vội vàng là thế nhưng chua đủ vội vàng như những ngày giáp tết. Những em bé đang phụ bố mẹ dọn nhà lau ghế, những người khỏe thì đi sơn lại nhà để chào đón một năm mới. Những cụ già ngồi lau lá chuối để có mà nấu bánh chưng bánh tét. Cha thì đi kiếm cũi về để đốt cho có than nấu bánh. Mẹ thì ngồi soạn lại những bộ đồ cũ cái nào không còn dùng được thì đem cất và chỡ những đứa trẻ đi mua quần áo mới để có mặc khoe với chúng bạn cùng trang lứa.

Ngoài chợ những sạp trái cây đang bán đủ loại trái cây nào là bưởi hồ lô xanh ngát một vùng, bưởi tài lộc tô thấm thêm màu sắc cho chợ. Những trái dưa hấu vuông nằm lăn lốc đợi người đến rước về. Còn nhiều loại trái cây khác cùng đua nhau khoe sắc. Đâu chỉ có hoa là mới được quyền khoe sắc ngày tết .

Những ngày giáp tết vội vàng hối hã , nó làm người ta làm việc hăng say không thấy mệt. Những trái bưởi hồ lô chín xanh mọng nước. Những trái bưởi tài lộc đua mình khoe sắc thắm.
Ngoài ra công ty chúng tôi còn bán dưa hấu vuông

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: