Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Bật mí mẹo vặt chữa bệnh viêm xoang sàng tuyệt vời nhất

  ►Lượt Xem: 167 ►Trả Lời: 0
  ►Ngày Gửi: 01-13-2016 ►Đánh Giá:


  Có nhiều phương pháp chữa trị viêm xoang sàng có thể sử dụng kháng sinh hay những phương thuốc dân gian hoặc thảo dược đều được. Viêm xoang sàng chính là nỗi ám ảnh của rất nhiều người bệnh với những dấu hiệu là đau nhức đầu, đau xoang, chảy dịch mủ kéo dài, mủ hôi.
  Bệnh lý viêm xoang sàng lúc không được điều trị có nguy cơ gây ra một số triệu chứng gồm viêm phế quản, viêm phổi cấp, viêm phế quản hoặc có thể dẫn đến mờ mắt, giảm thị lực. Viêm xoang với viêm mũi dị ứng có liên quan với nhau nhiều.

  Biện pháp chữa trị viêm xoang sàng sau bằng tây y

  Những khi gặp phải viêm xoang sàng sau, việc sử dụng một số loại thuốc tây có khả năng giúp tiêu viêm điều trị biểu hiện khó chịu bệnh. Những bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng các dòng thuốc sau:

  >>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về triệu chứng và cách chữa viêm xoang

  Kháng sinh dùng để uống: Kháng sinh Amoxillin, hoặc Amoxillin – Clavulanate sử dụng để chữa viêm xoang sau những khi người bệnh không kháng nhóm pemixillin. Còn những khi bạn đã kháng penixillin thì phải dùng kháng sinh nhóm Cephalosporine.

  Kháng sinh uống dài ngày: Để điều trị triệt để căn bệnh viêm xoang sàng sau bạn phải phối hợp các loại kháng sinh lâu ngày. Một số kháng sinh có tác dụng ngừa viêm tiêu khuẩn như Erythromycin, Clarithromycin và roxithromycin. Kháng sinh này sẽ giúp cải thiện triệt để một vài dấu hiệu gồm tắc, nghẹt mũi, ngừa viêm, giúp cho giảm tạo thành biofilm đây chính là lớp màng sinh học, dưới sự che chở của lớp màng này một vài vi khuẩn chịu được lượng kháng sinh cao.

  >>>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang bằng cây giao

  Khi áp dụng kháng sinh xử trí viêm xoang sàng sau không được tự ý dùng kháng sinh hoặc lạm dụng chúng dẫn đến kháng thuốc, gây khó khăn đối với việc điều trị sau. Bởi vậy nên dùng tuân theo sự chỉ định của bác sĩ.
  Thuốc giúp loãng dịch tiết: Viêm xoang sàng sau có thể dùng một vài loại thuốc tiêu dịch tiết tại mũi là: Alpiachhymotrypsin, thuốc làm cải thiện những triệu chứng ở bệnh ra ngoài.

  >>>>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang bằng đông y

  Biện pháp điều trị viêm xoang sàng sau nhờ đông y

  Để điều trị về lâu dài, rất nhiều bệnh nhân đã dùng phương pháp chữa viêm xoang nhờ đông y. Biện pháp này có thể bù đắp được nhược điểm ở phương pháp tây y, là hạn chế một số tác dụng khác tại thuốc. Người bệnh có thể dùng những bài thuốc sau:
  Bài thuốc 1
  Yêu cầu: 12g hoàng liên, 8g bạc hà, 12g hoàng cầm, 12g hoàng bá,4g chi tử.
  Cách tiến hành: Sử dụng tất cả các nguyên liệu ấy cùng 3 bát nước sắc đặc lấy một bát con thuốc. Chia ra 2 lần sử dụng trong ngày, đều đặn thực hiện bệnh lý viêm xoang sàng của bệnh nhân sẽ nhanh tiến triển.

  Bài thuốc 2
  Chuẩn bị: 12g ma hoàng, 8g hoa tân di, 12g khương hoạt, 12g thương nhĩ tử, 6g kinh giới, 12g phòng phong, 4g cam thảo.
  Phương pháp thực hiện: Cho các nguyên liệu trên vào tỏng ấm sắc thuốc, đổ tiếp 3 bát con nước, cô cạn thành một chén. Chia làm 2 lần uống trong ngày.

  Bài thuốc 3
  Chuẩn bị: càn có 12g khương hoạt, 4g xuyên khung, 12g phòng phong, 4g bạc hà, 8g hoàng cầm, 6g cam thảo, 4g hoàng liên.
  Phương pháp làm: Cho tất cả các nguyên liệu ấy vào sắc cùng 3 bát nước, sắc lấy một chén, sử dụng hai lần trong ngày. Cần áp dụng trong một thời gian dài.

  Công việc chữa trị viêm xoang sàng sau mất nhiều thời gian, khi gặp được điều kiện thích hợp căn bệnh dễ dàng tái phát. Bởi vậy lúc bị viêm xoang bạn cần đến bệnh viện tai mũi họng trung ương hà nội để thăm khám và chữa trị.
  Trong khi xử trí bệnh nhân nên đeo khẩu trang lúc đi ra đường, hạn chế tiếp xúc với khói bụi. Tránh ăn một số thức ăn cay, nóng, các chất kích thích, có phương pháp dinh dưỡng thích hợp để nâng cao khả năng đề kháng cho cơ thể. Làm sạch cơ thể cùng tai mũi họng sạch sẽ.

  Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục:

  Ảnh đính kèm Ảnh đính kèm

 2. Facebook comments 3. Loading
Liên hệ quảng cáo Skype: GameTopViet | G-mail: [email protected]