Do nguyên lý lọc là nguyên lý "kích thước", nên màng R.O có thể lọc được tức thì các nguồn nước nhiễm sắt, hoặc nhiễm kim loại nặng mà không cần qua các quá trình tiền xử lý oxy hóa. Nước sau khi lọc không chỉ tinh khiết mà còn chứa lượng vi khoáng cần thiết. Ở các nước phát triển, máy lọc nước R/O còn được mệnh danh là máy lọc nước sức khỏe và được ứng dụng trong công nghệ sản xuất nước tinh khiết đóng chai, nước sinh hoạt, áp dụng vào công nghệ chạy thận nhân tạo. Kangaroo nhà sản xuất tiên tiến đã ứng dụng công nghệ màng lọc RO để tạo nên sản phẩm máy lọc nước Kangaroo tốt nhất hiện nay.

Màng lọc RO (Reverse osmosis) với ý đây là cơ chế lọc thẩm thấu ngược, nó ngược với các cơ chế lọc thẩm thấu thông thường khác như lõi lọc dạng gốm Ceramic, lọc Nano và lọc UF không dùng điện, không có nước thải mà ta thường thấy ở các bình lọc nước hoặc các thiết bị lọc nước giá rẻ xuất hiện nhiều trên thị trường.Các loại màng lọc này thường ở dạng lưới lọc với mao quản kích cỡ nhỏ, để ngăn chặn các chất bẩn một cách hiệu quả. Tuy nhiên hạn chế của nó là không thể loại bỏ được các thành phần độc hại, các chất ô nhiễm vì cấu trúc phân tử của chúng quá bé và không thể bị ngăn chặn được hoàn toàn nếu chỉ dùng nguyên lý lọc thông thường này. Do đó, không tạo ra được một nguồn nước sạch tuyệt đối. Vì vậy mà khi đã sử dụng máy lọc nước Kangaroo rồi thì đến kỳ hạn thay lõi lọc, bạn cũng cần phải thay lõi lọc nước Kangaroo chính hãng mới đảm bảo được an toàn cho sức khỏe.

Về lý thuyết, màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh chỉ cho nước tinh khiết đi qua (đây là quá trình phân ly ngay trong chính dòng nước nhờ áp lực), đồng thời đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất..có trong nước được đưa ra ngoài theo đường nước thải.

Trong khi đó các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc nhỏ cỡ 0,001 micromet nhờ áp lực để thành nước tinh khiết. Còn các thành phần hóa chất kim loại, vi khuẩn hầu như bị ngăn lại. Vì thế, màng lọc thẩm thấu ngược thường được chế tạo bằng những vật vật liệu đặc biệt để hoạt động theo nguyên lý trên.Với cơ chế lọc như vậy, bình thường màng lọc RO loại bỏ được khá nhiều các kim loại nặng, các loại vi khuẩn. Nói chung, thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ này có thể dùng để uống nước ngày mà không cần phải đun sôi, diệt khuẩn. Kiểm nghiệm thực tế khi dùng màng lọc RO người ta thấy tất cả các chất nguy hại, hoá chất tìm thấy trong nước ngầm, nước sông, nước mặt, nước bị nhiễm bẩn đã bị loại bỏ.
Các màng lọc R/O dùng cho lọc nước uống nếu kết hợp với các quá trình khử ion phức tạp hơn có thể sẽ tạo ra chất lượng nước tinh khiết tương đương với sản phẩm của màng R.O công nghiệp.

Đặc biệt, hiện nay KangarooVietnam đã triển khai dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà và kiểm tra nguồn nước miễn phí với các thiết bị và phụ kiện có đầy đủ tem phiếu chứng thực hàng chính hãng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. Bạn hãy liên hệ đến kangaroovietnam.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến:

VP giao dịch: Tầng 6 tòa nhà Office Hoa Đăng - 290 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Showroom: Số 136 Thái Thịnh – Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 1900 63 64 06 - Fax: 04.3.55.444.81

Tham khảo thêm:

- máy sấy quần áo kg 307
- máy sấy quần áo kg 332

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: