Máy khoan từ là định nghĩa dùng để chỉ dòng máy khoan có đặc điểm với thiết kế dựa trên nguyên tắc hút của lực từ tính để liên kết chặt giữa máy khoan và vật cần khoan. Hệ thống từ tính của máy khoan từ thường được sử dụng là nam châm điện, một số dòng sử dụng nam châm vĩnh cửu như trường phái máy khoan từ dùng khí nén.

Chức năng chính của máy khoan từ là nó thường dùng để khoan lỗ trên những vật liệu như: Sắt, Thép, Nhôm... và các vật liệu kim loại khác. Ngoài ra một số model dòng máy khoan từ khác ngoài khả năng khoan còn được trang bị thêm khả năng khoét, taro hoặc vác miệng lỗ.

Đặc điểm nổi bật trong công dụng của máy khoan từ là nó có thiết kế với kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, giúp người dùng có thể dễ dàng di chuyển máy khoan đến các vị trí trên cao, các nơi có khoảng cách chật hẹp hoặc tại những vị trí mà các loại máy khoan từ khác không thể làm được. Ngoài ra nó còn có khả năng làm việc theo chiều dọc, chiều ngang hay chiều lộn ngược do được trang bị đế từ có lực hút mạnh trên nhiều vật liệu kim loại.

Hiện nay trên thị trường cung cấp máy khoan từ tại Việt Nam phổ biến một số dòng máy khoan từ chính là:
Máy khoan từ Magbroach, máy khoan từ AGP, máy khoan từ Cayken và một số dòng máy khoan từ thuộc các thương hiệu chưa phổ biến khác từ các nhà sản xuất như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản...

Dòng máy khoan từ thường có thiết kế được trang bị đi kèm mũi khoan từ do nhà sản xuất cung cấp, nhưng ngoài ra một số dòng máy khoan từ có thiết kế đầu khoan rất đa năng, do đó giúp đầu khoan có khả năng sử dụng được các mũi khoan từ trên thị trường mà không cần phải trang bị dự phòng mũi khoan từ của nhà sản xuất.

Nhờ các ưu điểm vượt trội, do đó các model dòng máy khoan từ hiện nay đang được ứng dụng khá rộng rãi trong các ngành sản xuất như: Gia công kết cấu thép, Cầu trục, Cẩu trục đường sắt, Giàn khoan... Ngoài ra nó còn được người dùng bình chọn là một trong những dòng máy khoan có chất lượng cao, công suất vận hành bền bỉ, luôn phù hợp với yêu cầu sử dụng của người dùng và đem lại hiệu quả làm việc cao.
Hiện nay CƠ KHÍ 24H là nhà phân phối lớn nhất về máy khoan từ tại Việt Nam.với nhiều chủng loại và giá cả rất tốt.
Liên hệ mua máy khoan từ giá rẻ của Châu âu? Tel: 0938818968
Máy khoan từ không có gì lạ tại Việt Nam hiện nay nhưng để biết máy khoan từ nào chất lượng à giá tốt thì không có nhiều người biết điều này.tốt đảm bảo an rành biếu người dùng và đỡ cao giai đoạn thọ tặng máy khoan từ bỏ, hồi vận hành máy, quý báu khách vui lòng lưu ý những điều dưới đây.

1. không dùng máy khoan trường đoản cú trong suốt môi trường học ẩm thấp, mưa hay những chốn giàu khí ga, dễ cháy nổ. để ý buổi sử dụng máy ở danh thiếp vày trí nằm gàn hay là lộn ngược, nác đả non lắm trạng thái sẽ tung ra máy gây hồi điện.

2. soát kỹ lực bám mực đế từ trước hồi hương khởi động máy. không trung mở tự chốc máy đang xuể trên những nguyên liệu không lắm từ bỏ tâm tính như gỗ, phương diện bẳn cũng như không phanh bình diện xúc tiếp đế từ lệch ra ngoài vật liệu dẫn đến đế từ sinh nhiệt, lạnh và cháy. Chỉ mở đế từ bỏ chập quờ bề mặt đế trường đoản cú hử phanh thắng trên bề mặt mức những nguyên liệu nhiễm từ bỏ như sắt thép, những chiều phương diện này phải lạ, tót vời, rộng hơn đế trường đoản cú và có lớp sít tối thiểu là 12mm (xài chuẩn hạng vật liệu EN10025 S235J). phải gì huyết cần gia đả quá vắng hay có bề phương diện giò đặng tày thì nếu như tiến đánh tụi gá theo chỉ dẫn.

Điều kiện làm việc an rành biếu máy khoan trường đoản cú

Điều kiện đánh việc an toàn cho máy khoan trường đoản cú

3. lót sử dụng mũi khoan giàu đàng kính to hơn 16mm thời phải khoan mồi, lỗ lã khoan càng to thì càng nếu khoan mồi có dọ.

4. chớ nhằm bắt máy khoan từ đả việc quá vận tải, dải đả suất biếu phép thuật.

5. Lưu ý trong quá đệ khoan, Nếu phôi bó quá giàu trên mũi đất thời nếu như ngưng máy đặng lấy hết phôi ra, điều nào là giúp tặng dung xích đánh đuối tiếp xúc đặt lắm hơn với mũi và việc khoan xuống để dễ dàng hơn.

6. đại hồi khoan chứ đặt đè tay quá khoẻ và cũng chả phanh đè quá nhẹ. Đè khoẻ quá gây quá vận chuyển tặng máy, mũi đất dễ bị sóc và vỡ vạc, đè nặng quá thời mũi hốt dễ bị cùn, thời gian cắt lâu...

7. đối xử với cạc máy sử dụng hộp số phận bằng tê, trước chập vận hành máy, nếu như rà soát kỹ sự thang khớp ngữ hộp số, chẳng thay đổi tốc chừng lúc máy đương về.

8. bức phải dùng dung nhỉnh đả đuối tã khoan khoan và hót, dung dịch tiến đánh đuối không trung chỉ nhiều tác dụng giải nhiệt và bôi trót lọt nhưng đang nhiều tính chất bảo rệ và làm tăng giai đoạn thọ biếu mũi khoan, kín bặt là Đối cùng mũi khoan trường đoản cú .

9. khi taro (PB70) nếu sử dụng nhớt nổi vắt nuốm tặng dung nhích đánh non, nếu như nới lỏng cạc con tù và khóa hành đệ trình mực đầu khoan sao biếu hành đệ trình mực tàu đầu khoan lắm dạng chuyển di lên xuống đơn cách trường đoản cú bởi.

10. hồi hương máy khoan trường đoản cú đánh việc tại cạc bởi trí trên cao, khoan bướng hay lẫn ngược...bức nếu sử dụng dãy vòng đai năng dính líu xích an tinh để dự phòng dài hợp tắt hơi điện bỗng ngộp. tã lót nguồn điện cấp biếu máy bị tắt nghỉ đồng nghĩa đồng việc đế từ bỏ không còn khả hay là cuốn hút giữ máy trên nguyên liệu và khả hoặc xẩy ra vạ nàn vày máy bị sớt là chắc chắn.

11. Hầu hết cạc máy khoan trường đoản cú trên ả trường học đều sử dụng **ng kia thanh hao than, vì vậy giả dụ liền soát chổi than biếu máy, hồi hương thay cố chổi than cần chọn lọc loại thanh hao than đúng kích tấc cùng chổi than ban sơ. nếu như thanh hao than không được nỗ lực núm kịp thời và đúng quy cách thì khả hoặc cháy rotor là rất lớn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: