Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán , tết của quê hương nước ta. Khi ngày tết đến thì trăm hoa đua nở điển hình là hoa mai đại diện cho miền Nam và hoa đào đại diện cho miền Bắc. Nhưng cả hai đều rất đẹp . Không chỉ có trăm hoa đua nở trong ngày tết mà còn có những loại trái cây cũng đua nhau trang trí cho những ngày tết đặc biệt là trái dưa hấu vuông đang nằm trên bàn thờ tổ tiên .Nếu hoa mai hoa đào dùng để trang trí cho nhà trong những ngày tết thì những trái dưa hấu thỏi vàng lại tạo ra vẻ trang nghiêm của bàn thờ tổ tiên , khi khách đến nhà chơi thì chỉ cần nhìn thấy những trái bưởi hồ lô thì tự nhiên ai cũng sẻ có cảm giác thích thú và muốn tận tây chạm thử vào những loại trái cây độc này . Hoa dùng để trang trí nhưng trái cây lại tạo ra một không khí ngày tết ấm cúng khi tất cả thành viên của gia đình đều vây quần bên nhau sau một năm làm việc vất vả.

Những người già đang ngồi đợi người trẻ đi làm về sau một năm xa nhà , những bà mẹ thì lo dọn dẹp nhà cửa để đón mừng năm mới . Những đứa trẻ đang đùa giỡn với nhau trong những ngày được nghĩ này. Từ cửa cổng bạn bước về nhà trên tây cầm theo nhiều món quà thì sẻ vô cùng ấn tượng đó. Bạn sẻ chọn những loại trái cây nào để đem về chơi trong những ngày tết này. Có lẽ mình khuyên bạn nên lựa chọn những trái cây đặc sản của miền tây . Vì những trái cây của miền tây thường có hình dáng đẹp và lạ . Những hình dáng được bắt nguồn từ những sự đột phá trong sự sáng tạo của người nông dân miền tây.

Không khí ngày tết không chỉ có ở nơi thanh phố mà nó còn lan về tới những miền quê sông nước miền tây. Nếu như tết ở sài gòn rất vắng vẻ vì mọi người đều đổ về quê ăn tết, vì tết quê nhà lúc nào cũng vui hơn tết thành thị. Những ruộng dưa hấu vuông đang chờ được gặt bởi bàn tay người nông dân miền tây , chất phát thật thà . Phía bên kia sông là ruộng dưa hấu thỏi vàng đang tô điểm cho cả một vùng ven sông với một màu vàng nhiều sự may mắn của ngày tết. Vào sâu trong làng đến những vườn bưởi hồ lô ta có thể sẻ cảm thấy được những trái bưởi hồ lô đang chín mọng nước năm yêm ả trên những cành cây
Ngoài ra công ty chúng tôi còn bán bưởi hồ lô

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: