Dung lượng pin không đánh giá được thời gian hoạt động của iPhone 6S Plus

Chúng ta thường quan niệm rằng dung lượng pin của smartphone sẽ ứng với thời gian hoạt động của thiết bị đó. Nhưng mới đây, qua khảo sát của một trang web quốc tế đã chứng minh quan niệm này là hoàn toàn sai lầm và cho dung lượng pin iPhone 6S Plus dài hơn chiếc Samsung Galaxy Note 5 dù Note 5 có dung lượng pin cao hơn . Nào, cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết bên dưới để biết khả năng hoạt động của iPhone 6S Plus ra sao bạn nhé.
Trước đây, tại các sự kiện ra mắt sản phẩm, Apple không công bố hết thông số kỹ thuật chính thức của iPhone, nhất là dung lượng Ram và pin là những phần thường xuyên bị bỏ qua. Lần này, thông số về pin của Iphone 6s plus tiếp tục trở thành dấu hỏi với người tiêu dùng.

Pin của iPhone 6s
Trong một đoạn của video quảng cáo sản phẩm này, Apple đã vén bức màn bí mật cho người dùng biết rằng iphone 6s plus sử dụng pin 2.750mAh. Trên các trang mạng cũng đã nổ ra các cuộc tranh cãi về thời lượng pin của iphone 6s plus, đến khi trang PhoneArena công bố thử nghiệm pin của iphone 6s và iphone 6s plus, người dùng hoàn toàn bị bất ngờ bởi kết quả thú vị và khác hẳn những gì mà đa số chúng ta tưởng tượng bấy lâu.
Trang này đã cho iphone lướt web và thực hiện các công việc như một người dùng thông thường thực hiện đồng thời thiết lập độ sáng màn hình ở mức 200-nit. Sau quá trình trải nghiệm, PhoneArena đã ghi nhận thời gian dùng pin liên tục hay thời lượng pin của iphone 6s là 8 giờ 15 phút, trong khi đó, thời gian dùng pin liên tục của iPhone 6 plus lên tới 9 giờ 11 phút – cao tương đương Galaxy Note 5 của Samsung (dùng pin 3.000mAh). Điều này cho thấy, iphone 6s plus có thời gian dùng pin cực tốt và cũng đánh bại quan niệm dựa vào cấu hình, thông số để đánh giá sản phẩm đã tồn tại bấy lâu.

Thời lượng pin của iPhone 6s

Thời lượng pin của iPhone 6s Plus
Cũng trong một thử nghiệm khác, khi để iphone 6s plus và iphone 6 plus sử dụng pin cùng ở chế độ chờ, cùng gọi video, nghe nhạc và trò chuyện thì kết quả thời lượng pin của 6s plus ngang bằng với iphone 6 plus.
Vậy Apple đã làm gì để dòng sản phẩm này ít tiêu hao pin hơn so với các dòng trước? Qua tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy rằng, Iphone 6s plus dùng pin nhỏ, hệ điều hành ios9, nhưng Apple đã sử dụng chíp A9 được làm theo quy trình 14nm mới nhất để tối ưu hóa thời lượng pin cho máy.

Những minh chứng trên đây cho thấy, mặc dù có viên pin nhỏ (dung lượng pin thấp), nhưng iPhone 6S Plus vẫn có thời gian hoạt động dài hơn một số smartphone khác có pin lớn hơn. Lý do là iPhone 6S Plus được cải tiến về công nghệ phần cứng giúp tối ưu hoạt động của thiết bị nên ít hao năng lượng pin hơn. Hi vọng qua bài viết, các bạn sẽ nhận định lại quan niệm về dung lượng pin và có cái nhìn khác hơn với iPhone 6S Plus cao cấp của Apple.
>> Xem thêm thông tin: iPhone 6s Plus màu hồng giá bao nhiêu

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: