Viêm xoang cùng với viêm mũi dị ứng chính là căn bệnh thường xuyên gặp phải và cũng có rất vô số biện pháp điều trị trong đó xông hơi là phương pháp đưa thuốc trực tiếp vào xoang để chữa trị bệnh nhanh chóng. Bài viết dưới đây một số bác sĩ sẽ chỉ ra cho người bệnh biện pháp chữa viêm xoang cực đỉnh bằng cây giao.

Phương pháp xử trí viêm xoang hiệu nghiệm với cây giao vừa hiệu quả lại rất dễ dàng ai cũng có thể làm. Người bệnh có thể tham khảo phương pháp xử trí viêm xoang bằng cây giao dưới đây:

Cây giao hay còn gọi là cây xương cá, cây càng cua, cây càng tôm,…hay một số tên gọi khác tùy vào vùng miền. Theo Dân gian cây giao có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có công dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm,
giải độc. Cây giao chính là phương thuốc quý trong Đông y, khi xưa đã được dân gian dùng làm biện pháp chữa trị viêm xoang dễ dàng mà công hiệu không ngờ.

Yêu cầu:

– Sử dụng 1 ấm nước nhỏ chỉ để đun nước cây giao, không dùng ấm đun nước uống bởi vì sẽ bị nhiễm độc tố.
– Lấy 1 tờ giấy lớn chừng như tờ lịch treo tường hoặc nối 3 tờ giấy A4 lại [với|cùng] nhau rồi cuốn xéo thành 1 hình ống dài chừng 50cm. 1 đầu chùm vừa miệng ấm 1 đầu nhỏ để giúp cho vừa lỗ mũi.
Phương pháp thực hiện:
Chọn chừng 10-20 cành giao đã được chẻ khúc vào ấm nước sau đó lấy đun sôi. Chú ý nên chặt cành cây ở miệng ấm để không bị mất đi lượng mủ của cây giao tuy vậy phải chú ý hạn chế để mủ cây giao dính vào mắt sẽ vô cùng nguy hiểm.

>>>> Tìm hiêu thêm về cách chữa viêm xoang cấp

Khi nước sôi già, có nhiều hơi nước bốc lên thì cho nhỏ lửa tiếp theo nối ống giấy vào để xông mũi. Bệnh nhân có thể tự thay đổi để cho hơi nước tỏa ra không được quá nóng để ngăn ngừa bị bỏng.

Bệnh nhân có thể xông hơi trong vòng 15-20 phút và 30-50 phút dựa vào việc bệnh nhân có thời gian hay không và dựa vào tình trạng bệnh lý nặng nhẹ khác nhau. Thực hiện càng lâu, thường xuyên càng khiến bệnh nhanh khỏi.

>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang mủ

Nên để dành và hâm lại nước ở trong ấm để sử dụng, thường là 2 lần trong ngày (sáng và tối). Mỗi thang chỉ dùng trong ngày. Nếu dùng đun lại lần 2 cần thêm một vài cành giao và cho thêm ít nước vào sẽ công hiệu hơn. Sau đó đổ bỏ, hôm sau làm lại liều thuốc mới.

>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang mũi cho bà bầu

Chú ý: Những bác sĩ chuyên khoa họng, mũi khuyên rằng nên xông mũi ngay lúc nước thuốc vừa tỏa hơi để tận dụng lúc thuốc còn đặc. Thông thường, chỉ sau khoảng 2 – 3 và 4 lần xông sẽ thấy bệnh thay đổi rõ rệt. Đây chính là cách chữa trị viêm xoang nhanh nhất tuy vậy tuyệt đối không nên sử dụng với phụ nữ mang thai.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: