Bếp hồng ngoại là sản phẩm được nhiều người sử dụng hiện nay bởi tính hiện đại và tiện lợi cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ trong không gian nhà bếp. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại thường có những lỗi xảy ra và bạn cần biết những lỗi này và cách để sửa bếp hồng ngoại ngay tại nhà mình.

Bếp hồng ngoại kangaroo

Trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại bếp thường có những lỗi xuất hiện mà nhiều người tiêu dùng hay thắc mắc không biết đó là lỗi gì và làm thế nào để sửa bếp hồng ngoại ngay tức thời mà không cần mang đến trung tâm bảo hành. Dưới đây Kangaroo Việt Nam xin chia sẻ với bạn các lỗi thường thấy trên bếp hồng ngoại và cách để tự sửa bếp hồng ngoại

Lỗi E1, E2: Sự cố cảm ứng nhiệt

Khi đang sử dụng hoặc vừa khởi động bạn thấy bếp không hoạt động và xuất hiện mã lỗi " E1" và "E2". Khi xuất hiện 2 lỗi này, có nghĩa là bếp có sự cố về cảm ứng nhiệt, thiết bị bên trong sản phẩm gặp vấn đề.

Cách khắc phục: Bạn ngắt bếp ngay lập tức và rút điện nguồn ra khỏi bếp và mang bếp đến với trun tâm bảo hành nơi bán mua bếp để được hỗ trợ.

Lỗi E3:Quạt giải nhiệt của bếp bị hỏng

Khi bạn thấy trên bếp xuất hiện trên màn hình hiển thị của bảng điều khiển có chữ E3 thì có nghĩa là bếp bị hỏng quạt giải nhiệt.

Cách khắc phục: Bạn cần tắt bếp hồng ngoại và đem đến trung tâm bảo hành của hãng để được sửa chữa. Nếu bạn không phải là thợ chuyên nghiệp thì không nên tự ý mở nắp vỏ bếp để sửa đề phòng những vấn sự cố xảy ra.

Lỗi E4: Điện áp quá thấp

Nguồn điện sử dụng với bếp hồng ngoại là 220V, nếu điện nguồn nhà bạn quá thấp chỉ ở mức 170 thì không đủ điện áp cho bếp hoạt động. Trong trường hợp này bếp sẽ hiển thị lỗi E4.

Tự sửa bếp hồng ngoại và những điều cần chú ý

Sử dụng ổn áp để sửa bếp hồng ngoại

Cách khắc phục: Bạn thực hiện tắt bếp, rút dây cắm ra khỏi điện nguồn, kiểm tra điện nguồn khi dùng, cắm sang điện nguồn khác để xem bếp có hoạt động không,hoặc bạn sử dụng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện. Nếu bạn thấy bếp không hoạt động thì mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra lại.

Lỗi E5: Điện áp quá cao

Khi điện áp nhà bạn ở mức quá cao trên 260V tức là mức điện áp vượt mức của bếp hồng ngoại hoạt động, lúc này bếp sẽ tự ngắt và hiển thị lên lỗi "E5".

Cách khắc phục: Cách khác phục này bạn cần tút dây điện của bếp ra ngoài sau đó thử vào nguồn điện khác để kiểm tra về độ ổn định của nguồn điện. Nếu nguồn điện ổn định, khi mở bếp bép sẽ hoạt động bình thường và không hiện lên lỗi E5. Nếu bạn đã thay đổi điện áp đầu vào mà vãn không thấy bếp hoạt động thì hãy mang bếp đến trung tâm bảo hành để kiểm tra.

Lỗi đèn không sáng khi nhấn vào biểu tượng "On/Off"

Khi bạn thực hiện thao tác trên biểu tượng này mà không thấy đèn sáng, cho dù thực hiện lại nhiều lần mà vẫn không được.

Lỗi đèn không sáng khi nhấn vào biểu tượng

Lỗi bật nút On/Off không sáng đèn trong sửa bếp hồng ngoại

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần kiểm tra lại dây điện nguồn xem chắc chắn đã cắm chưa, nếu chưa thấy cắm bạn cắm lại, hoặc cắm bị lỏng thì bạn cắm lại cho chắc là được.

Lỗi E6: Bên trong bếp quá nóng

Khi bạn thực hiện nấu ăn với mức công suất lớn hoặc sử dụng bếp để nấu ăn liên tục trong thời gian dài sẽ làm cho bếp nóng lên từ bên trong. Khi đó bếp sẽ hiển thị lên lỗi E6 nghĩa là nhiệt độ bên trong bếp đã vượt quá mức cho phép.

Cách khắc phục: Bạn kiểm tra lại quạt tản nhiệt đang hoạt động, các lỗ thoát khí, thông hơi xem có bị bịt kín không, nếu có bạn cần làm thông hết những lỗ thông hơi này, và tạo sự thông thoáng cho nhà bếp của bạn. Bạn tắt bếp và bỏ dụng cụ nấu ra khỏi bếp và để bếp nguội ít nhất sau 10 phút mới cho bếp thực hiện hoạt động lại.

Lỗi E7: Hở mạch điện

Nếu bạn thấy bếp hiển thị lỗi E7 thì bếp đã bị hở mạch điện rồi đấy.

Cách khắc phục: Với lỗi này bạn không thể tự khắc phục mà bạn cần tắt bếp sau đó gọi nhân viên của trung tâm bảo hành đến sửa chữa, hoặc mang đến trung tâm bảo hành.

Lỗi E8: Hở điện trở

Nếu bạn thấy trên bảng hiển thị điện tử của bếp xuất hiện lỗi E8 thì có nghĩa là bếp đã bị hở điện trở.

Cách khắc phục: Bạn nhanh chóng tắt bếp sau đó mang đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra.

Lỗi E9: Nhiệt độ trong bếp mất kiểm soát

Với lỗi E9 có nghĩa là nhiệt độ trong bếp mất kiểm soát. Nguyên nhân của lỗi này là do đáy nồi không được bằng phẳng hoặc do đèn báo độ nóng không sáng.

Cách khắc phục: Bạn thực hiện tắt bếp sau đó chọn lại nồi nấu, chọn lại những nồi có đáy bằng phẳng. Nếu do đèn báo độ nóng không sáng thì bạn kiểm tra lại đèn báo độ nóng, khi bật bếp lên nếu thấy đèn sáng thì mã lỗi không còn hiển thị.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lỗi thường gặp trên bếp hồng ngoại và cách sửa bếp hồng ngoại. Với những lỗi này của bếp bạn cần lưu ý một điều trước khi kiểm tra cần ngắt điện nguồn của bếp để đảm bảo an toàn khi kiểm tra cho chính bạn và cho bếp. Hy vọng những chia sẻ này bạn có thể tự kiểm tra và sửa bếp hồng ngoại của nhà mình.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: