Trái ngược với nhiều tin đồn trong năm 2015, sự kiện cuối năm của Apple lại không chứng kiện sự hiện diện của mac mini 2016 giá rẻ[/b] thế hệ thứ ba. Thay vào đó, mẫu máy với màn hình 9,7 inch này sẽ có mặt vào tháng 3/2016 tới với nhiều điểm tương đồng về thiết kế với Air 2. Hiển nhiên, “táo” cũng sẽ nâng cấp nhiều tính năng bên trong máy mới như bổ sung giao tiếp USB 3.0 cho chân cắm Lightning (tương tự iPad Pro), sử dụng chip A9X nhanh hơn. Một số kênh tin cũng cho rằng máy mới sẽ hỗ trợ cả Apple Pencil và Smart Connector - nhưng điều này chưa được kiểm chứng cụ thể.Đáng chú ý, ipad pro 12.9 inch chính hãng giá rẻ hầu như chắc chắn sẽ không có công nghệ 3D Touch - một phần lớn là bởi ngay vào lúc này, các nhà cung ứng của Apple đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc duy trì sản lượng đủ cho iPhone 6s. Như thế, để có thể đảm bảo nguồn cung cho cả máy tính bảng, họ sẽ cần thêm thời gian để mở rộng sản xuất.

MacBook Air thế hệ mới
Sau khi Macbook 12 inch được tung ra thị trường, nhiều người dùng đã tỏ ý lo ngại cho sự tồn tại của dòng Macbook Air do có sự chồng chéo về thị phần. Tuy nhiên, theo một số thông tin mới nhất được hé lộ từ các kênh truyền thông, rất có thể “táo” sẽ tung ra một thế hệ máy mới kế thừa truyền thống “siêu mỏng” trong hội thảo các nhà phát triển (WWDC) vào tháng 6/2016. Trong đó, đáng chú ý là việc Macbook Air 11 inch có thể sẽ bị thay thế bởi một phiên bản 15 inch với những thủ thuật tối ưu cho phép máy mỏng, nhẹ và nhanh hơn bao giờ hết (một bước đi quen thuộc với Apple!). Ngoài ra, trong khi nhiều người dùng bày tỏ hi vọng đối với sự hiện diện của Macbook Air Retina (màn hình tương tự Macbook Pro), cho tới hiện tại Apple vẫn hoàn toàn kín tiếng về khả năng này.Hệ điều hành iOS, OS X, watchOS và tvOS

Khác với phần cứng, gần như chắc chắn Apple sẽ nâng cấp toàn bộ các nền tảng phần mềm của mình trong năm 2016 với những món mới được triển khai trên cả bốn nền tảng hệ điều hành: iOS (cho iPhone và iPad), OS X (cho các dòng máy tính Mac), watchOS (cho Apple Watch) và tvOS (cho Apple TV). Thời điểm tiến hành việc này theo lộ trình thường niên sẽ là vào mùa thu nhưng nếu iPhone mới được tung ra sớm hơn, có thể iOS sẽ được ưu ái nâng cấp trước tiên. Mọi thay đổi chắc chắn sẽ được Apple hé lộ trong khuôn khổ WWDC vào tháng 6/2016.

Nâng cấp phần cứng cho các dòng máy Mac nói chung

Bên cạnh sự hiện diện của Macbook Air mới, Apple cũng sẽ nâng cấp các dòng Macbook, Macbook Pro, iMac của mình với nền tảng Intel mới nhất. Ngoài ra, hãng cũng sẽ tranh thủ dịp này để bổ sung một số món mới vào sản phẩm như chân cắm USB Type-C (tương tự Macbook 12 inch hiện nay). Trong khi đó, việc Mac Mini và Mac Pro có được ưu ái “lên đời” hay không vẫn là điều khó nói. Cả hai sản phẩm này đều không có thay đổi gì mới trong suốt năm 2015 vừa qua.

Một số món mới khác

Ngoài các dòng sản phẩm chủ lực, nhiều phụ kiện “táo” cũng tiềm năng được nâng cấp trong năm mới - điển hình là màn hình Thunderbolt Display với khả năng tích hợp độ phân giải Retina. Trong khi đó, router nhỏ gọn AirPport Display cũng có thể được tích hợp thêm chuẩn Wifi 802.11ac - thứ vốn đã có trên dòng Airport Extreme và Time Capsule cao cấp hơn.

Ngoài ra, Apple cũng có thể sẽ nâng cấp iPad Mini và iPad Pro với chip xử lý nhanh hơn vào khoảng quý III/2016. Tuy nhiên hiện tại những thông tin cụ thể hơn về động thái này chưa hề được tiết lộ. Một số kênh tin cho rằng “táo” cũng sẽ cho phép Apple TV trình chiếu các nội dung 4K nhằm cạnh tranh với sản phẩm tương tự từ Roku và Amazon. Tuy nhiên có lẽ hãng sẽ muốn chờ thêm một thời gian để cải thiện độ phong phú của các nội dung sử dụng độ phân giải siêu cao này trên iTunes Store trước.

Câu hỏi: Mua imac ở đâu?
Các bạn hãy đến với Uscom.vn để mua imac chính hãng nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: