iPhone 6có pin dung lượng 1810 mAh, thua rất nhiều so với mức 2915 mAh trên iPhone 6 Plus, tuy nhiên nếu so với iPhone 5S của năm ngoái thì nó vẫn cao hơn, vì 5S chỉ có 1560 mAh mà thôi. Thử nghiệm thực tế cho thấy thời lượng pin iPhone 6 có cao hơn so với iPhone 5s, tuy nhiên chênh lệch là không nhiều. Nếu như bạn là người chơi games nhiều thì có thể sẽ không khác biệt, còn nếu như chỉ sử dụng những tác vụ thường ngày như lướt web, facebook, chat và nhắn tin thì mức chênh lệch sẽ cao hơn. So với iPhone 6 Plus thì iPhone 6 pin thua hơn khá nhiều, chỉ được khoảng 3/4 mà thôi.

Kết quả:

 • iPhone 6 trụ được 5 tiếng 15 phút onscreen trong điều kiện thử nghiệm (thời gian có đo đếm và theo dõi), chưa bao gồm khoảng thời gian standby (với thông báo fb, chat cứ khoảng 2 3 phút lại có 1 lần).
 • Để dễ hình dung thì bạn có thể nhân với hệ số standby 2.5* và được tổng thời gian sử dụng hỗn hợp (bao gồm cả standby) của iPhone 6 là 13 tiếng. Đồng nghĩa với việc nếu 7 giờ rút sạc thì dùng được đến 20h đêm.
 • Tất nhiên, đây là con số cô đọng để so sánh và giúp bạn dễ hình dung, còn thực tế sử dụng thì còn phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng của bạn.

*Về hệ số standby 2.5: đây là một chỉ số mới, được Tinh Tế dùng để suy ra được mức độ sử dụng của một chiếc điện thoại. Sẽ có bài giải thích chi tiết hơn về chỉ số này. Về cơ bản, con số onscreen bao nhiêu tiếng vẫn chưa rõ ràng lắm với một số người, vì thế Tinh Tế muốn sử dụng một con số dễ hiểu hơn để chúng ta có thể hình dung tốt hơn về thời lượng pin của một chiếc điện thoại.

Các yêu tố cần quan tâm:

 • Không jailbreak
 • Firmware thử nghiệm: iOS 8.1
 • CPU: Apple A8 APL1011 SoC
 • RAM: 1GB
 • Pin: 1810 mAh
 • Độ sáng cố định mức 50%, không kích hoạt chế độ tự động thay đổi độ sáng màn hình.
 • Wifi + 3G luôn mở, nhưng thử nghiệm qua wifi. Facebook + facebook messenger + zalo + gmail luôn kích hoạt và push thông báo bình thường.
 • Tham khảo: Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bị.

Xem film liên tục: 09 tiếng 53 phút

So với tổng thời gian xem film hơn 11 tiếng của iPhone 6 Plus thì mức 9 tiếng 53 phút của iPhone 6 vẫn còn kém nhiều. Tuy nhiên với dung lượng pin ít hơn nhiều thì đây là kết quả chấp nhận được. Bạn có thể coi film cả đêm đến sáng vẫn được.

Điểm đáng nói là với màn hình kích thước lớn hơn, việc xem film trên iPhone 6 thoải mái hơn iPhone 5S rất là nhiều. Thực tế thì mình không bao giờ coi film trên 5S cả vì màn hình của nó nhỏ, nhưng với iPhone 6 thì chuyện này không còn khó chịu nữa. Thêm một yếu tố nữa đó là độ sáng, độ sáng của màn hình iPhone 6 khá tốt, giúp bạn có thể sử dụng máy ở ngoài trời tốt mà không bị chói cũng như tối.

Tuy màu đen không tuyệt như super Amoled nhưng cũng không quá khó chịu. Bạn có thể dùng AV player như trong bài này để coi film hoặc coi film trực tuyến thông qua các dịch vụ khác như Youtube, hayhaytv, fpt play .... Nếu như bạn tải những film chuẩn mp4 và coi trực tiếp bằng phần mềm mặc định của iOS thì thời lượng pin có thể tốt hơn.

Quá trình thử nghiệm mình coi bằng AV player và nhiệt độ máy hoàn toàn bình thường, không nóng. Film chép vào AV player là film chuẩn mHD 720p, mkv, file sub riêng.Sử dụng hỗn hợp liên tục: tổng thời gian mở màn hình hơn 5 tiếng một chút

Quy trình đánh giá thời lượng pin của một thiết bị đã được hoàn thiện và trình bày trong bài viết: Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bị. Các bạn có thể tham khảo lại bài viết đó để rõ hơn về cách thực hiện, ngoài ra từ loạt thiết bị mới được giới thiệu (mà mở đầu là iPhone 6 Plus) thì mình sẽ làm thêm bài đo nhiệt độ trong quá trình sử dụng. Tham khảo thêm về cách đo nhiệt độ tại đây.

Có thể nói iPhone 6 có thời lượng pin bình thường, không quá xuất sắc, nhất là khi so sánh với iPhone 6 Plus - một chiếc điện thoại có thời lượng pin tuyệt vời. Tổng thời gian onsceen của iPhone 6 trong thử nghiệm là 5 tiếng 15 phút, so với iPhone 5S thì nó tốt hơn một chút. Nhìn ở bảng thống kê ở dưới thì bạn có thể thấy chơi games thì pin hao rất nhiều, do đó nếu bạn không chơi games thì thực tế sử dụng pin sẽ lâu hơn khá khá.


Kết quả thử nghiệm là con số onscreen 5 tiếng 15 phút. Để dễ hình dung thì bạn có thể nhân với hệ số standby 2.5* và được tổng thời gian sử dụng hỗn hợp (bao gồm cả standby) của iPhone 6 là 13 tiếng. Đồng nghĩa với việc nếu 7 giờ rút sạc thì dùng được đến 20h đêm. Từ nay, Tinhte sẽ sử dụng thêm hệ số standby để suy ra được con số thời gian sử dụng hỗ hợp của một điện thoại, từ đó giúp bạn có thể hình dung tốt hơn về tuổi thọ pin cũng như có khái niệm so sánh với những điện thoại khác tốt hơn.Về độ sáng màn hình, độ sáng của iPhone 6 rất tốt, thử nghiệm luôn để mức độ sáng cố định là 50% và nó đáp ứng được yêu cầu người dùng. Độ sáng 50% này cũng đủ để bạn sử dụng máy ngoài trời (như trong sân vườn cafe Tinhte), trong trường hợp bạn giảm độ sáng đi thì vẫn có thể dùng tốt mà lại tiết kiệm pin hơn. Tuy có RAM chỉ có 1GB nhưng iPhone 6 hoạt động mượt mà, không bị lag khi mởi nhiều phần mềm. Bạn không cần quan tâm tới việc tắt ứng dụng đi từ trong khu vực đa nhiệm nữa.

Lưu ý: Bạn nên tắt thông báo của Facebook đi. Trong bài thử nghiệm thì mình có bật thông báo của Facebook, của FB Messenger và nó thông báo khoảng 2 3 phút một lần, do đó dẫn đến tình trạng hao pin trong thời gian standby. Mức hao hụt khoảng 2% cho mỗi 1 tiếng standby.

Nhiệt độ

Cũng giống như đàn anh iPhone 6 Plus, nhiệt độ iPhone 6 rất tốt. Nếu bạn lướt web hay Facebook hay coi Youtube thì nhiệt độ ngang bằng với nhiệt độ tay và không cảm thấy nóng. Với games thì nó nóng hơn khá khá (điểm này khác iPhone 6 Plus), tuy nhiên mức chênh lệch cũng không quá cao và không gây khó chịu lắm.


Thời gian sạc pin

Pin của iPhone 6 dung lượng chỉ có 1810 mAh vì thế thời gian sạc cũng khá nhanh, nếu như máy kiệt pin hoàn toàn thì mất 2 tiếng 15 phút để sạc đầy.

 • Thử thời gian sạc: bắt đầu với tình trạng máy hết kiệt pin
 • 30 phút được - 29%
 • 60 phút được - 57%
 • Sau 2 tiếng 15 phút thì đầy 100%

So sánh với một số những điện thoại khác:

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: