Apple có thể sẽ bỏ trackpad trên dòng macbook air 13 inch trong tương lai
Apple vừa qua đã nộp đơn xin được bảo hộ một bằng sáng chế liên quan đến bàn phím có tên là Fusion Keyboard. Đây là một dạng bàn phím có tích hợp cảm ứng trên macbook air 13 inch để điều khiển bằng các động tác. Bản chất , ý tưởng này đã được hiện thực hóa dựa trên chiếc BlackBerry Passport , chỉ có điều bằng sáng chế của Apple ứng dụng trên bàn phím cỡ lớn dành cho macbook air 13 inch. Fusion được miêu tả tích hợp một lớp cảm ứng trên bề mặt các phím và có thể sử dụng như một trackpad , thực hiện các cử chỉ như click hoặc zoom.

Nếu được phê chuẩn bởi giám đốc điều hành thiết kế Jony Ive tại Apple , Fusion Keyboard sẽ cho phép Apple dễ dàng tạo ra những thế hệ macbook air cũ nhỏ hơn và thậm chí còn mỏng hơn macbook air 12 inch bây giờ , vì họ có khả năng loại bỏ tuyệt đối|hoàn toàn trackpad.Thực tế, công nghệ na ná như trên BlackBerry Passport cho phép BlackBerry , mở rộng các chức năng của trackpad mini mà không cần không gian để chứa một trackpad riêng biệt. Fusion Keyboard sẽ làm cho việc sử dụng con trỏ thuận tiện hơn - người dùng sẽ không phải di chuyển ngón tay để di chuột hoặc phóng to khi họ có xác xuất làm tất thảy từ bàn phím.

Thiết kế của Fusion Keyboard cũng rất độc đáo , mỗi phím riêng biệt sẽ có hai nấc để ấn . Bạn có thể bấm phím với vị trí hàng đầu để gõ giống như một bàn phím thông thường. Tuy nhiên , nếu bạn bấm phím với vị trí thứ hai , nó có khả năng được sử dụng cho các chức năng khác nhau , chả hạn như để gõ ký tự thay thế , dấu trọng âm hoặc một alphabet nước ngoài. Khi kết hợp với trackpad nhúng trên bàn phím của macbook air 13 inch , vị trí ấn thứ hai này cũng có khả năng được dùng như một cú click trên trackpad.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: