Trong quá trình sử dụng bếp từ không thể tránh khỏi những trục trặc của bếp. Những lỗi của bếp từ thường được thông báo dưới dạng mã lỗi. Dưới đây hãy cùng Kangaroo Việt Nam tìm hiểu các mã lỗi bếp từ thường gặp để tham khảo nhé.

Mã báo lỗi E0

Mã lỗi E0 là lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ. Khi thấy xuất hiện lỗi này nghĩa là bếp đã bật nhưng không có dụng cụ nấu hoặc dụng cụ nấu không phù hợp. Với lỗi này để khắc phục bạn chỉ cần đặt nồi nấu lên bếp và lựa chọn loại nồi nấu phù hợp là được. Nếu bạn đã đặt nồi nấu lên bếp nhưng vẫn thấy bếp báo lỗi thì hãy dùng một cục nam châm để thử vào nồi nấu, nấu không thấy nồi hút nam châm thì bạn hãy sử dụng nồi nấu khác để phù hợp hơn.

Các lỗi bếp từ thường gặp trong quá trình sử dụng

Mã báo lỗi E1

Lỗi này xuất hiện khi bếp từ của bạn quá nóng, vì thế bạn việc đầu tiên bạn cần làm là nhấc nồi nấu ra khỏi bếp, kiểm tra phần quạt thông gió của bếp xem có bị mắc kẹt hay bịt kín lỗ thông gió không. Nếu có bạn cần thông những khe bịt kín này sau để cho thoáng sau đó sử dụng lại là được.

Mã báo lỗi E2

Khi thấy xuất hiện lỗi E2 trên bảng điều chỉnh nghĩa là bên trong nồi nấu của bạn đang không có thực phẩm bên trong. Để khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho đồ ăn vào nồi nấu là được. Nếu cho đồ ăn vào bếp rồi nhưng vẫn thấy bếp báo lỗi này thì bạn hãy ngắt bếp sau đó sử dụng lại sau khoảng 10 phút.

Mã báo lỗi E3

Lỗi này chỉ xuất hiện khi hệ thống điện trong nhà bị quá tải. Vì thế bạn hãy ngắt bếp và thực hiện nhấc nồi nấu ra khỏi bếp, sau đó kiểm tra xem cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gì không, nếu có thì thay thế cầu chì và bộ phận ngắt mạch gấp.

Trên đây là các lỗi bếp từ cơ bản để bạn có thể tham khảo và có cách xử lý nếu bạn gặp phải tình trạng này khi sử dụng.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: