Khi sử dụng bếp từ, người tiêu dùng gặp phải rất nhiều những lỗi khác nhau, nhưng trong số lỗi đó là lỗi không nhận nồi của bếp. Đây cũng được coi là lỗi cơ bản gặp trong bếp từ, hiển thị với đèn báo lỗi E0.

Lỗi bếp từ không nhận nồi

Để biết được nguyên nhân về lỗi bếp từ không nhận nồi bạn cần tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bếp như thế nào. Như bạn được biết, bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ, khi khởi động nguồn điện chạy qua bộ phận mâm từ, sau đó mâm từ phát ra các bước sóng dạng vòng elip chạy trên mặt tầm 2-3mm. Phần sóng từ này cảm ứng với vùng đáy nồi nhiễm từ và sinh ra nhiệt để nấu chín thức ăn.


Trong trường hợp bạn thấy lỗi bếp từ không nhận nồi thì nguyên nhân đầu tiên bạn cần nghĩ đến đó là vị trí đặt của nồi nấu. Nếu bạn đặt đáy nồi lệch hẳn với vị trí của vùng nấu thì bếp không nhận được và cảnh báo lỗi. Nếu là do nguyên nhân này thì bạn chỉ cần đặt lại vị trí nồi là được.

Lỗi bếp từ không nhận nồi

Trường hợp thứ hai xảy ra lỗi bếp từ không nhận nồi là do nồi nấu không thích hợp. Bếp hoạt động theo nguyên lí cảm ứng từ và chỉ có đáy nồi nhiễm từ hoặc đáy nồi bằng inox đặt trên bếp thì mới hoạt động. Nên khi bạn sử dụng những loài nồi không nhiễm từ thì bếp sẽ không nhận và báo lỗi. Để khắc phục bạn cần lực chọn lại nồi nấu cho phù hơp, chọn những loại nồi có khả năng nhiễm từ.

Lỗi bếp từ không nhận nồi

Khi bạn đã đặt nồi nấu đúng vị trí theo tiêu chuẩn và nồi nấu của bạn là nồi nấu nhiễm từ mà bếp vẫn báo lỗi thì bạn xem lại nồi nấu của bạn xem có bị biến dạng không. Nếu bị biến dạng bạn nên thay thế tránh trường sử dụng lâu gây ảnh hưởng tới các cảm biến và bo mạch của bếp.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về lỗi bếp từ không nhận nồi của người tiêu dùng, bạn có thể tham khảo để có thể thực hiện khắc phục.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: