Việt Nam - thị trường mới nổi có sức hút lớn sở hữu giới đầu tư BĐS
Mặc dù nền kinh tế thế giới ko ổn định, kinh tế Việt Nam vẫn phát triển tốt trong 12 tháng qua. thị trường chứng khoán tăng 12% trong năm 2015, lạm phát ổn định ở mức +/- 3% và lãi suất ngân hàng vẫn ở mức 8-9%.
dự án the gold view 346 Bến Vân Đồn cũng được chuyển nhượng lại - một thương vụ M&A BĐS đình đám

Theo nhận định từ Stephen Wyatt,TGĐ doanh nghiệp Jones Lang LaSalle, Việt Nam đang trở thành một Vị thế hấp dẫn vốn đầu tư nước kế bên trong trung hạn so với rộng rãi quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á. thị trường căn nhà Việt Nam đã trải qua quá trình suy thoái và hồi phục trở lại. các dấu hiệu tích cực cũng như niềm tin vào market ngày càng được củng cố. Giá nhà ở tại Việt Nam giữ mức trung bình từ 1.600-2.000 USD/m2 và sẽ với xu thế nâng cao lên đáng kể trong Thủ tục đến.
Dữ liệu từ Real Capital Analytics (RCA) ghi nhận ngày càng nhiều quỹ đầu tư quốc tế hứng thú có market BĐS tại Việt Nam và nỗ lực nâng cao sự hiện diện trên market này. Trong quý vừa rồi, liên doanh con của Warburg Pincus Mỹ đã đầu tư thêm 100 triệu đô vào Tổng công ty Vincom Retail, Gaw Capital Partners cùng mang đối tác trong nước NP Capital, đã nhận chuyển nhượng 4 project bất động sản thuộc rộng rãi thị phần khác nhau từ Indochina Land có tổng giá trị 106 triệu USD. Gamuda Land cũng đã nhận chuyển nhượng 40% cổ phần (tương đương 64,1 triệu USD) trong project Celadon City. một mua bán đáng để ý là việc Tổng công ty Amata tìm lại khu đất trị giá 279 triệu USD tại huyện Long Thành (Đồng Nai) có mục đích khai mạc khu dân cư và công nghiệp trị giá 500 triệu USD.
Sức hút trở lại của market BĐS Việt Nam sở hữu nhà đầu tư quốc tế là nhờ vào nền kinh tế đang lớn mạnh, market bất động sản đang ở mức đáy của chu kỳ vững mạnh và sự nới lỏng các quy định về quyền có dành cho người nước không tính. không tính ra, hàng loạt các Hiệp định mua sắm Tự do (như Hiệp định TPP, EU và ASEAN) sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển trong trung và dài hạn. Lãi suất ngân hàng và lạm phát đã giảm đáng nói và ổn định hơn trong hai năm qua, giúp hoạt động đầu tư diễn ra tích cực hơn ở cả hai thành phố to (Tp.HCM và Hà Nội), phổ biến nhà đầu tư trong và ko kể nước đã thúc đẩy hoạt động mở bán, cũng nhờ vào sự lớn mạnh doanh thu trong 12 tháng qua.
Việt Nam còn đang là điểm nóng sở hữu tốc tăng trưởng kinh tế cao, trong khi những quốc gia Đông Nam Á đang trải qua sự phát triển chậm, thậm chí tăng trưởng âm doanh thì doanh thu bán lẻ của Việt Nam lại tăng 15% so mang năm ngoái. Lượng FDI giải ngân tính tới tháng 9 đã tăng 8,4% so với cùng kỳ 2014, đạt 9,7 tỷ USD. Lượng vốn đăng ký đầu tư mới cũng tăng xuất sắc hơn sở hữu 11 tỷ USD. FDI đầu tư vào các khu công nghiệp chiếm 67% tổng vốn FDI tại Việt Nam có 11 tỷ USD và chiếm 59% trong tổng số một.400 project.
Việt Nam đang vươn lên là 1 điểm đến thông minh cho ngành sản xuất khi các con số xuất khẩu tiếp tục giữ mức cao, đi ngược mang sự trì hoãn của các nền kinh tế xuất khẩu hàng đầu khác ở châu Á. Mặc dù có sự giảm tốt của những đối tác xuất khẩu chính, bao gồm Trung Quốc và các nước xuất khẩu khác, nhưng việc sản xuất rộng rãi đã giúp các ngành xuất khẩu của Việt Nam ít chịu ảnh hưởng hơn từ những cú sốc kinh tế bên bên cạnh. Chỉ số niềm tin siêu tốt trong quý I1 đã hồi phục lại trong quý III, và xuất khẩu từ quý I tới quý III đã nâng cao 9,6% so mang cộng kỳ năm ngoái. Hơn thế nữa, Hiệp định TPP hoàn thiện trong tháng 10/2015 mới đây sẽ giúp Việt Nam thâm nhập vào các market to khác trên thế giới, giảm bớt sự ảnh hưởng mạnh từ nền kinh tế Trung Quốc.
Tuy nhiên exchange Việt Nam vẫn với những giảm thiểu nhất định đối với nhà đầu tư như: ngừng tiếp cận tín dụng trong tăng trưởng nhà đất, hệ thống chính quyền quan liêu, đặc biệt liên quan đến tranh chấp đất đai sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến môi trường buôn bán, ngăn chặn sự hoàn thành nhanh chóng các project căn nhà. Điều này mang thể gây tăng giá tiền và tốn thời gian. ngoại trừ ra là tình trạng quan liêu ngoại trừ quyền với đất đai, mặc dù các điều luật mới vừa được ra mắt đã cho phép người nước ngoài được sở hữu bất động sản tại Việt Nam. Tuy nhưng, tiềm năng to to trong sự lớn mạnh kinh tế dài hạn của ngành căn nhà Việt Nam vẫn rất hấp dẫn. lúc market dần phát triển và hoàn thiện hơn, từ một exchange cận biên (frontier market) chuyển thành market mới nổi (emerging market), khuôn khổ pháp lý và tình trạng quan liêu sẽ được cải thiện, dẫn đến sự phát triển đáng kể cho nhà đất.

Đầu tư nhà đất tại The gold view quận 4 luôn được coi là nơi đầu tư có rủi ro cao nhưng lợi nhuận với tiềm năng cao hơn. Hơn nữa, các thị trường mới nổi với các yếu tố lớn mạnh tiềm ẩn bao gồm gia tăng dân số và tỷ lệ đô thị hóa nhanh, các chi tiết này cho phép những nhà đầu tư/ phát triển project sở hữu thể tận dụng. những khía cạnh thuận lợi đấy giúp Việt Nam dù đối mặt với phổ biến rủi ro vẫn là thị trường đầu tư hấp dẫn của những nhà đầu tư quốc tế.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: