Địa ốc cuối năm: Nguồn cung đang tăng xuất sắc, giao dịch đi xuống
Trong 2 tháng vừa qua, lượng giao dịch liên kế tại Tp.HCM và Hà Nội khai mạc chững lại và mang chiều hướng giảm sau lúc lập đỉnh hồi tháng 8/2015.
chung cư everrich infinity - 1 dự án mang lượng kinh doanh tốt bất chấp tháng ngâu

Tóm tắt:
- exchange biệt thự sau 1 năm sở hữu mức tăng trưởng thấp về kinh doanh, các project khai mạc đều diễn ra sôi động. Số lượng kinh doanh thành công tăng đều đặn qua các tháng. Tuy nhiên, vừa rồi giao dịch trên exchange sở hữu dấu hiệu đang đi xuống, giảm khoảng 15% so với tháng trước.
- Điều này được lý giải bởi đây là thời điểm tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch), đa dạng quý khách đầu tư marketing căn nhà “kiêng” kinh doanh trong tháng cô hồn.
Dấu hiệu “hạ nhiệt”
Số liệu báo cáo của Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) cho thấy trong tháng 9 market Hà Nội đạt 1.600 mua bán thành công giảm 16%, trong khi ấy con số này tại Tp.HCM là 1.550 mua bán thành công cũng giảm sắp 14% so sở hữu tháng trước đấy.
Điều này cho thấy giao dịch nhà phố trên market khai mạc có dấu hiệu giảm mặc dù những siêu thị địa ốc đang trong quá trình “chạy nước rút” cho thời điểm cuối năm 2015 mang đa dạng chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
1 số đại diện sàn nhà đất to ở Tp.HCM cho biết trong tháng 7 và tháng 8 lượng sắm liên kế cao cấp, trung cấp bắt đầu với dấu hiệu chững lại. quanh đó nguyên nhân tâm lý về tâm linh tháng Ngâu thì một số sàn BĐS còn cho rằng nguyên nhân chính dẫn mua bán giảm còn liên quan tới vấn đề pháp lý khi rộng rãi người dân không muốn đặt sắm nhà hình thành trong tương lai vì chủ dự án ko phân phối được chứng thư bảo lãnh của ngân hàng theo quy định của pháp luật.
Tuy nhiên, giả dụ nhìn vào con số mua bán so sở hữu cùng kỳ năm trước thì exchange vẫn đang trong xu hướng phát triển ấn tượng, và giữ mức mua bán ổn định trong năm qua. Quý 3/2015 cả Hà Nội và TP.HCM đều ghi nhận mức giao dịch thành công trên 5000 căn, lần lượt tăng 70% và 2 lần so với cùng kỳ 2014.
Số kinh doanh căn hộ, đất nền cũng vững mạnh tương đối so sở hữu cùng kỳ năm ngoái, lượng kinh doanh nhiều ở các khu vực đang phát triển thấp về hạ tầng như khu phía Tây, khu phía Đông của Hà Nội và khu Đông và khu Nam ở Sài Gòn.
liên kế cao cấp giao dịch kỷ lục
Đón đầu nhu cầu này của thị trường, đông đảo chủ tư đã xây dựng project mới hoặc gia nâng cao việc hợp tác đầu tư tái khởi động lại những dự án cũ “đắp chiếu”, khiến cho nguồn cung biệt thự cao cấp nâng cao tốt trong năm nay. Hiện căn hộ cao cấp vẫn chiếm lĩnh exchange, số liên kế cao cấp chiếm 1/3 tổng số dự án mới, đạt kỷ lục về số lượng giao dịch trong vòng 3 năm qua.
Thống kê sơ bộ cho thấy, tại Hà Nội từ đầu năm đến nay hàng nghìn căn hộ cao cấp ở phổ biến dự án đã được mua bán thành công, trong đấy đáng sử dụng rộng rãi là Park Hill (giai đoạn 2 Times City, Goldmark City cũng đã mua bán thành công khoảng một.500 căn, Imperia Garden tung ra hàng trăm liên kế, Tràng An Complex, Sun Square, Goldsilk Complex…

Trong lúc ấy, market địa ốc Sài Gòn cũng không kém sôi động với hàng loạt project do tập đoàn Novaland phát triển, và được cung ứng ko dưới 2.000 liên kế ra thị trường. ngoại trừ đó còn mang các project to khác như Vinhomes Central Park, Masteri Thảo Điền, The GoldView có hơn 1.900 căn…
Báo cáo của VNREA cho thấy lượng mua bán căn hộ cao cấp chiếm khoảng 22% tổng số kinh doanh, nâng cao so sở hữu tỷ lệ 6% trong năm 2013 và 18% trong năm 2014. Điển hình là can ho everrich infinity
Theo chungcu12h.com

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: