Đức là nước không cấp visa du lịch, vì vậy để thăm quan nước Đức hay người thân mà bạn phải làm visa thăm thân ĐứcNước này cũng không chấp nhận thư mời viết tay mà người mời phải đến ở ngoại kiều tại Đức để làm thư mời và gửi bản gốc về cho người thân.Việc có thư bảo lãnh từ Đức gửi về cũng không đảm bảo bạn có visa vì họ căn cứ vào các hồ sơ của đương đơn được mời nhằm đảm bảo sẽ quay trở lại Việt nam sau chuyến đi. TF Travel sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên thuyết phục để có kết quả cao nhất với thời gian nhanh nhất khi làm visa Đức với TF Travel
Hồ sơ làm visa thăm thân Đức bao gồm:
Giấy tờ của người mời:
- Thư mời gốc
- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời
- Giấy tờ chứng minh tài chính, công việc, nhân thân của người mời
- Hộ chiếu và visa/thẻ cư trú của người mời

Giấy tờ của người được mời
- Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và các hộ chiếu cũ(nếu có)
- 02 ảnh 3,5 *4,5 phông nền trắng, mặt nhìn thẳng
- 01 Bản khai xin cấp thị thực ngắn hạn
- Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty (chủ doanh nghiệp),quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu( đã nghỉ hưu), giấy xác nhận của địa phương (kinh doanh tự do hoặc nội trợ ở nhà)
- Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, Giấy xin nghỉ phép
- Đăng ký kết hôn, hồ khẩu, các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời
- Sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất hoặc các giấy tờ chứng minh tài chính khác
- Các giấy tờ phục vụ cho chuyến đi thăm thân TF Travel sẽ hoàn thiện cho bạn




Thời gian xử lý visa: 2 tuần hồ sơ có thể được xét duyệt nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào từng giai đoạn và tình trạng của hồ sơ đó. Đại sứ quán hẹn có lịch trả kết quả rõ ràng, nhưng không đảm bảo rằng bạn có visa
Thời hạn visa: Đại sứ quán Đức chỉ cấp đúng này mà bạn xin trong đơn và tối đa là 90 ngà
Lệ phí visa: 60 Euro tương đương 1.700.000 đồng, phí dịch vụ có thể thay đổi theo tỷ giá của đồng Euro tại thời điểm thanh toán.
Phỏng vấn: Đương đơn phải đến trực tiếp bộ phận thị thực của Đại sứ quán Đức tại 29 Trần Phú.
Bạn nên cầm theo thư mời gốc để tránh rắc rối khi làm thủ tục tại sân bay ở Việt Nam và khi đến Frankfurt hoặc bất cứ sân bay nào.Vào mùa cao điểm từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm lượng người đi thăm người thân ở Đức tăng đột biến nên để có lịch hẹn vào Đại sứ quán Đức phải chờ từ 3- 6 tuần mới có lịch hẹn và mất thêm 2 tuần để xét duyệt hồ sơ như vậy bạn sẽ mất 5 tuần trở lên để có được visa nếu hồ sơ đầy đủ. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp liên lạc với chúng tôi trong tình trạng hồ sơ không đầy đủ, thông tin khai chưa chính xác phải làm lại và lịch hẹn thì rất lâu mới có, còn thư mời thì đã hết hiệu lực.Để tránh tình trạng trên, hãy liên lạc với chúng tôi ngay khi bạn có kế hoạch xin visa thăm thân Đức

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: