Viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh lý thường gặp ở nam giới, đặc biệt là người độ tuổi từ 40 trở lên. Bệnh có thể gây ra nhiều khó chịu cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh nếu không được điều trị kịp thời.
Viêm tuyến tiền liệt thường gặp ở những nam giới tuổi trung niên, thường có quan hệ tình dục với các trình bày thẳng băng muốn đi tiểu, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu rắt, buốt, rát, có khi bí tiểu (thường gặp khi viêm cấp tính). Ngoài ra, bệnh nhân có triệu chứng đau vùng trên xương mu, bẹn, bìu, tiểu khung, vùng chậu nhỏ và tầng sinh môn, vùng dưới dây lưng. Có khi kèm rối loạn chức năng khi giao phối như đau buốt khi xuất tinh hoặc gây ra rối loạn cương dương ở người bệnh.

Những dấu hiệu của bênh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới:
- Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính: Triệu chứng thường xuất hiện bất thần, bao gồm: sốt và rét, có cảm giác như bị cúm, đau ở tuyến tiền liệt, ở phần dưới dây lưng hoặc ở vùng sinh dục, đái rắt, đau rát hoặc khó khăn khi đi tiểu, đôi khi trong nước giải, trong tinh khí có máu, đau khi xuất tinh. triệu chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

- Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mãn tính: Triệu chứng bệnh gần giống như viêm tuyến tiền liệt cấp tính nhưng tiến triển chậm hơn và ít nguy hiểm hơn. biểu lộ của bệnh cốt tử là sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát.

- Viêm tuyến tiền liệt mạn tính không do khuẩn: Trường hợp này khá phổ thông, ít gây nguy hiểm, nam giới thường có miêu tả tiểu đêm nhiều lần và viêm bóng đái.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt thường dễ bị lầm lẫn với bệnh viêm nhiễm bóng đái hoặc viêm niệu đạo. nguyên do gây bệnh đẵn xảy ra do nhiễm trùng đường tiết niệu gây ra.Nam giới cần để ý những triệu chứng của bệnh để kịp thời khám và điều trị, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Bạn cũng có thể tới khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Khương Trung, tại đây có các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm đã điều trị thành công cho hàng ngàn nam giới.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: