3 cách phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn, toilet

Bạn cần biết điều này vì nó ảnh hưởng đến sự riêng tây của mỗi người. Vài phút sơ suất có thể ảnh hưởng rất lớn đến danh dự của bản thân bạn. Vụ việc hàng trăm sao Hollywood lộ ảnh nóng gần đây là một thí dụ tiêu biểu. Có khi họ lộ ảnh nóng một phần do bị "quay lén" mà không hay biết.

Ở bài viết này tôi tổng hợp kinh nghiệm để các bạn dự phòng, sau này khi nào cần thì cứ lôi ra ứng dụng.

Bạn linh giác mình bị theo dõi? Hoặc có thể bạn chỉ muốn bảo vệ sự riêng tây của mình một cách tuyệt đối? Sau đây là một số cách để phát hiện ra những chiếc camera quay lén.

Cách 1 - dùng tai, mắt

Camera có thể được giấu kín, nhưng ống kính thì chẳng thể giấu hoàn toàn mà chỉ có thể nghi trang. Hãy bắt đầu những nơi đáng ngờ nhất như phòng tắm, phòng ngủ hoặc những nơi lưu giữ những món đồ giá trị, đặc biệt.
Hãy soát từng ngóc ngách trong căn phòng của bạn, từ lọ hoa, các bức tranh treo trên tường đến những khu vực thất thường khác, bóng đèn, gương. Tìm cả dưới các tấm rèm cửa, giá sách.lắng tai từng tiếng động nhỏ. Hãy để căn phòng hoàn toàn tĩnh, sau đó Lắng nghe thật kỹ. Nhiều loại camera nhỏ, nhạy thường phát ra tiếng lào xào hoặc những tiếng click khi chúng hoạt động.thường ngày, camera hay được giấu trong các cuốn sách, máy báo cháy, cây cảnh trên bàn, trong nhà, hộp giấy ăn, thú nhồi bông và các công tắc điện.

ngoại giả, hãy rà soát xem camera có thể được giấu ở những nơi ít nghi hơn như túi, ví, hộp đựng DVD, thiết bị lọc không khí, mắt kính, đèn lava, các nút hoặc tuốc nơ vít.

Hãy tìm những lỗ nhỏ, có thể không lớn hơn chữ "o", chúng có thể nằm đâu đó đối diện với căn phòng. coi xét những tấm gương có vẻ không có lý do gì để treo ở đó. Cũng có thể camera không thể ở chỗ đó, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận.Tại các nơi công cộng, camera quay lén thường được đặt trong các mái vòm, đặc biệt những mái nhỏ. ngoại giả, camera công cộng thường nằm sau những tấm chắn bảo vệ.

Cách 2 - Sử dụng bóng tối
Tắt hết đèn và nhìn quanh xem có xuất hiện bóng đèn LED tí xíu màu xanh hoặc đỏ nào không. Một số micro thường có đèn khi bật lên, và nếu kẻ lắp đặt nó không cẩn thận, họ có thể không vô hiệu tính năng này. ngoại giả, khi đèn đã tắt, hãy để ý kỹ tín hiệu đèn nháy và rà soát cẩn thận tất tật các gương. Ảnh minh họa bên trên: có camera quay lén ở góc bức tranh


Cách 3 - Sử dụng biện pháp kỹ thuậtMua thiết bị dò camera không dây và quét khắp căn phòng đáng nghi ngờ.
Sử dụng điện thoại

Thực hiện cuộc gọi và sau đó quét điện thoại xung quanh nơi đáng ngờ. Điện thoại sẽ có tiếng ồn loẹt xoẹt gần những sản phẩm phát ra từ trường. Không phải cả thảy các điện thoại đều có thể làm việc này, nhưng nếu chiếc điện thoại của bạn phát ra tiếng ồn loẹt xoẹt khi đặt gần loa hoặc khi có cuộc gọi chuẩn bị đến, tức thị điện thoại của bạn có thể Sử dụng để dò camera.


Mẹo nhỏ

Camera có dây thường được dùng trong các công ty, doanh nghiệp để ngăn ngừa các vụ phạm tội. Loại camera này có thể kết nối với một thiết bị ghi hoặc màn hình TV.


Camera không dây hoạt động với bộ chuyển phát không dây và thường to hơn một tẹo vì chúng chứa cả bộ chuyển phát không dây. Loại camera này hoạt động bằng pin và có thể chuyển phát đến một thiết bị ghi trong vòng 200 feet (60,96 mét). Đây là loại camera khá phổ quát cho mục đích theo dõi cá nhân.

Lắp đặt camera tại Đà Nẵng

Theo Vnreview

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: