Tôi dám chắc rằng cóthể bạn đã đi du lịch Thái Lan rất lần, bạn vẫn chưa từng đặt chân đến chợ hoa Pak Klong Talad, một trong số các chợ hoa hoa tuoi to nhất khi đặt vé máy bay đi Thái Lan ở thời điểm hiện tại.


Người yêu hoa Việt Nam hẳn sẽ biết đến chợ hoa đêm Nghi Tàm – quảng cáo (ở Hà Nội) hay chợ hoa Hồ Thị Kỷ (TP Hồ Chí Minh). Cũng giống như vậy, Thái Lan có chợ hoa đêm Pak Klong Talad. Chỉ khác 1 chút là hoa ở Việt Nam được bán theo bông, theo bó, còn hoa ở Thái một số dòng được bán theo… cân.

có màu sắc đa dạng của các mẫu hoa tuoi, khu chợ Pak Klong Talad không chỉ là nơi giao thương mà còn là địa điểm thu hút cực kỳ đông du khách từ nhiều nơi. Chợ hoạt động cả ngày nhưng rầm rộ nhất vào khoảng 1h – 4h. Ở đây, các chủ hàng sẽ bán hoa theo cân hoặc gói sẵn. các loại bán theo cân thường là nụ hoa nhài, cánh hoa cúc, lá cây trang trí… 1 đặc biệt khác của chợ là bán hoa cúng đóng gói. Người dân thường mua cái này về cúng trong chùa hoặc treo trong nhà lấy may.

Nghe với vẻ hấp dẫn, nhưng chợ Pak Klong Talad chẳng phải đa dạng mang khách du lịch. hầu hết ko một siêu thị tour nào dẫn bạn đi chơi chợ hoa vào lúc 1h – 2h sáng cả. vì vậy, hầu hết du khách Việt không biết tới chợ hoa này. Bạn có thể google để tìm đường, hoặc shop có cách đặt ve may bay di bangkok Du Lịch Chùa Vàng – Thái Lan để được hướng dẫn nhanh

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: