Đặt vé máy bay đi Thái Lan du lịch Chiang Rai. Chiang Rai Chiang Rai với thể tích 11,678 km2, giáp giới Miến Điện về phía bắc và đông bắc. Thành phố của tỉnh bí quyết Bangkok 785 km về phía bắc và ở cao độ 600 mét so với mặt nước biển.

Vua Meng Rai sáng lập Chiang Rai vào năm 1262 và lập thủ đô đầu tiên của nước Lanna Thái (Vương quốc triệu ruộng lúa) tại đây.
Mae Sai là điểm xa nhất về phía bắc của Thái Lan, nổi tiếng có các phong cảnh núi non, những bộ tộc, thác nước ở trong vùng mệnh danh là Tam giác Vàng, nơi tiếp giáp biên giới của ba quốc gia Thái Lan, Miến Điện và Lào.

• Đài Tưởng niệm Đại Đế Mengrai

Đài nằm ở ngoại vi thành phố bên đường lên phương bắc để vinh danh Vua Mengrai, người đã sáng lập Chiang Rai vào năm 1262. Tháp Ku Phra Chao Meng Rai ở Chùa Ngam Muang trên đồi nhỏ Ngam Muang gìn giữ tro cốt và di vật của Vua Meng Rai.
• Chùa Phra Sing

Chùa nằm bên đường Singhakhlai là thí dụ hoàn chỉnh về kiến trúc tôn giáo Lanna Thai. Tượng Phật Phra Buddha Sihing được gìn giữ tại chùa này cho tới khi được thỉnh về chùa Phra Sing tại Chiang Mai.
• Chùa Phra Kaeo

Nằm phía sau Chùa Sing. Người ta tin rằng chùa này là nơi nguyên thuỷ gìn giữ Phật Ngọc, bây giờ tượng này đặt ở Chùa Phra Kaeo tại Bangkok (Nhà nguyện Phật Ngọc).
• Chùa Phrathat Doi Chom Thong

Ngôi chùa cổ xưa nằm trên đồi nhỏ nhìn ra sông Mae Kok, đã mang trước ngày lập Chiang Rai làm cho thủ đô của Lanna Thai.
• Sông Kok

Ở Thái gọi là Maenam Kok. Sông dài 130 km chảy xuyên qua trung tâm Chiang Rai, là mạch vận chuyển chính nối ngay tắp lự có tỉnh Chiang Mai ngoại trừ, đặc trưng là từ thị xã Tha Thon (cách thành phố Chiang Mai 180 km về phía bắc) mang thể đi tàu thân dài căn nguyên hàng ngày, hành trình kéo dài từ 3-4 giờ. Sông chảy ngang qua khu định cư của một số bộ tộc và trại nuôi voi, nơi phát những chyến đi xuyên rừng.
• Công viên Rừng và Thác Khun Kon

Thác Khun Kon cao 70 mét đứng nhất tỉnh về độ cao nằm bí quyết thành phố Chiang Rai 30 km về phía nam.
• Doi Tung

Đã từng là nơi chế tạo thuốc phiện. Thái Hậu quá cố đã chuyển đổi Doi Tung thành nơi nghỉ mùa hè và khởi sự các dự án lớn mạnh nông thôn ở đây khiến cho để chuyển hướng những làng bộ tộc để không phân phối thuốc phiện. Kế hoạch này hiện nay cực kỳ thành công và ngôi biệt thự nổi bật sở hữu vườn hoa vô cùng xinh đẹp.
• Chùa Phrathat Pha Ngao

Xây dựng vào thế kỷ đồ vật 10 trên đỉnh đồi phía nam Chiang Saen nhìn ra cảnh quan sinh động của sông Mekông, nước Lào và vùng nông thôn chung quanh. Chùa này nổi danh mang các tác phẩm phù điêu đặc sắc và 1 Bảo tháp mang vân cảm thạch trắng sáng chói.
• Mae Sai

Mae Sai là thị xã xa nhất về phía bắc, bí quyết Miến Điện 1 cây cầu. Du khách có thể nhìn cảnh quan bên kia sông và sở hữu dịp qua cầu nhập cảnh nước láng giềng trong thời gian ngắn. Thương nhân hai nước marketing ở đây khiến thị xã luôn hối hả mặc dù hầu hết đều bán hàng Miến Điện như đá quý, đồ thủ công.
• Tam giác Vàng

Khu vực xa nhất về phía bắc của Thái Lan đồng nghĩa sở hữu Tam giác Vàng khét tiếng, là điểm giao nhau thật bí hiểm của biên giới ba quốc gia Thái Lan, Lào và Miến Điện, sở hữu liên quan tới kinh doanh thuốc phiện và bạch phiến trong quá khứ.
• Doi Mae Salong (Santi Khiri)

nổi tiếng mang cảnh quan thật hùng vĩ: những ngọn đồi mang làng bộ tộc chấm phá đúng sở hữu tên gọi Tiểu Thuỵ Sĩ. Nơi đây là nơi sinh sống của hậu duệ những binh sĩ Trung Hoa lúc họ đến đây lập nghiệp vào những năm 1940. Khu vực chung quanh đều ko kể vòng pháp luật và nguy hiểm mãi đến các năm 1980. Thành phố này khá bình yên lúc quân đội hiện diện ở đây. Dân làng người Mien và Akha đi trên phố nhìn giống người Trung Hoa hơn là người Thái. Du khách phải thử qua những món ăn Vân Nam và trà Oolong lúc tới đây.

Sau khi đã thăm thú Chiang Rai thảo sức nếu còn lưu luyến muốn đến Thái Lan lần nữa. Bạn hãy book nhanh ve may bay di bangkok giá cực hấp dẫn trong tháng 11 này nhé. Book vé máy bay đi bangkok càng sớm, càng rẻ nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: