Đây là món ăn chính cực kỳ được sử dụng rộng rãi của người Peranakan (người Hoa định cư dọc eo biển Malacca) và sở hữu hương vị thơm ngon khó quên. những nét truyền thống lâu đời nằm trong công thức gia truyền quý báu đã làm cần một món ăn thực sự đậm chất Peranakan. Đặt vé máy bay đi Thái Lan du lịch và thưởng thức món Ayam Buah Keluak

Được khiến từ các miếng thịt gà (cũng sở hữu khi là thịt lợn) kết hợp mang hạt “keluak” (loại hạt đặc biệt sở hữu vỏ cứng nhưng bên trong tiết ra nước hơi cay cay), món ăn này mang hương vị độc đáo và quyến rũ đến mức bắt buộc thử nếm mới sở hữu thể tin được.
Món ăn được chế biến không đơn giản chút nào; chỉ riêng rempah (bột gia vị) cũng đã được khiến từ bảy dòng nguyên liệu và mất nửa ngày để sao khô.
Tiếp theo, bạn cần kì cọ từng hạt keluak, ngâm trong nước hai ngày, bỏ 1 đầu hạt và lấy phần thịt màu đen bên trong ra. Sau đấy bạn nên giã nhỏ hoặc trộn có 1 số cái gia vị khác. Bạn phải giữ khe hở trên hạt thật khéo léo bằng 1 con dao sao cho có thể đưa được phần thịt màu đen của hạt vào trở lại sau lúc trộn xong gia vị (quả là 1 công việc vất vả).
Cuối cùng, bạn đặt các hạt đã nhồi phần cùi, thịt gà và bột rempah vào nồi hầm trong khoảng nửa ngày nữa cho nước xốt đặc lại. 1 món ăn thật kỳ công. do đó, hãy thưởng cho sự kỳ công đấy bằng phương pháp đến 1 trong những trung tâm ăn uống của người Peranakan để thưởng thức món ăn.các công ty như The Blue Ginger, Spice Peranakan (nếu bạn có thời gian xuống tận vùng ngoại ô Buona Vista) và Baba Inn & Lounge là một số nhà hàng Peranakan nổi danh nhất mang phục vụ món ăn này ở Singapore, 1 món ăn ko thể tậu thấy tại các quán ăn thông thường.
Món này ăn ngon nhất khi dùng có 1 tô cơm, trứng chinacalok (món trứng tráng tôm hấp dẫn) và sambal kangkong (rau muống) - 1 sự hài hòa thực sự cầu kì chưa từng với. Nhanh tay sở hữu vé máy bay giá rẻ đi Bangkok ngay hôm nay với các đợt khuyến mãi lớn từ 2 hãng hàng không Jetstar và Vietjet trong tháng 11 này.Nhanh tay book càng sớm vé càng rẻ

Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục: